Trung Quốc triển khai số lượng quân nhân kỷ lục tới Nepal

Trung Quốc triển khai số lượng quân nhân kỷ lục tới Nepal

. Tính tới ngày 7/5, Không quân Trung Quốc đã triển khai 8 máy bay vận tải chở tổng cộng 416 tấn hàng cứu trợ cho Nepal. Tại Nepal, các đội y tế và cứ

Vi khuẩn gây bệnh đa kháng kháng sinh, nhiễm khuẩn bệnh viện gia tăng
Chuyên gia chia sẻ cách “thoát hiểm” khi con bắt gặp bố mẹ đang “yêu”
Bác sĩ chuyên khoa nói gì về trào lưu thuận tự nhiên để nguyên dây rốn sau sinh?
. Tính tới ngày 7/5, Không quân Trung Quốc đã triển khai 8 máy bay vận tải chở tổng cộng 416 tấn hàng cứu trợ cho Nepal. Tại Nepal, các đội y tế và cứu hộ Trung Quốc đã giải cứu được 2 người sống sót, đưa 22 người dân địa phương bị mắc kẹt tới nơi an toàn, đồng thời điều trị cho 2. Đây là con số lớn nhất mà PLA và lực lượng cảnh sát vũ trang nước này triển khai ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949

Lực lượng cứu hộ làm việc tại Sankhu, ngoại ô Kathmandu. (Nguồn: THX/TTXVN)
Hình 1: Trung Quốc triển khai số lượng quân nhân kỷ lục tới Nepal

Hình 1: Trung Quốc triển khai số lượng quân nhân kỷ lục tới Nepal

Theo THX/TTXVN, Chủ nhiệm Văn phòng phản ứng nhanh thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) Trịnh Uy Ba ngày 7/5 cho biết Trung Quốc đã triển khai tổng cộng 1.088 quân nhân và cảnh sát vũ trang tới hỗ trợ xử lý hậu quả trận động đất mạnh 7,9 độ Richter hôm 25/4 ở Nepal.
Đây là con số lớn nhất mà PLA và lực lượng cảnh sát vũ trang nước này triển khai ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949.
Tính tới ngày 7/5, Không quân Trung Quốc đã triển khai 8 máy bay vận tải chở tổng cộng 416 tấn hàng cứu trợ cho Nepal. Quân đội Trung Quốc cũng đã gửi 3 trực thăng cùng 190 đơn vị máy móc tới hỗ trợ quốc gia này.
Tại Nepal, các đội y tế và cứu hộ Trung Quốc đã giải cứu được 2 người sống sót, đưa 22 người dân địa phương bị mắc kẹt tới nơi an toàn, đồng thời điều trị cho 2.387 người.
Trong diễn biến liên quan, Tổ chức từ thiện Đoàn kết Thụy Sĩ đã đóng góp 17 triệu franc (18,4 triệu USD) cho các nạn nhân của trận động đất ở Nepal. Số tiền này sẽ được viện trợ khẩn cấp và chuyển đến các dự án tái thiết sau trận động đất.
Hiện các hoạt động quyên góp vẫn đang tiếp tục./.