Trung Quốc đóng cửa trường dạy ‘đức hạnh của phụ nữ’

Giới chức Trung Quốc vừa đóng cửa 1 cơ sở giáo dục dạy "đức hạnh" cho phụ nữ ở đô thị Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh.Sở giáo dục đô thị cho biết Trường Văn

Quá nhiều khoản đóng góp: Phụ huynh bức xúc với “hội phụ thu học sinh”
Pháp cấm học sinh dùng điện thoại di động trong trường học
Hải Phòng:Gia hạn thanh tra việc giáo viên “tố” phải đóng tiền “cảm ơn lãnh đạo”
Giới chức Trung Quốc vừa đóng cửa 1 cơ sở giáo dục dạy “đức hạnh” cho phụ nữ ở đô thị Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh.
Sở giáo dục đô thị cho biết Trường Văn hóa truyền thống Phủ Thuận dạy phụ nữ những thứ gọi là “đức tính truyền thống” đã vi phạm giá trị cốt lõi của xã hội.

Trong 1 tuyên bố trên Weibo, cơ quan này khẳng định: “Những giáo lý của cơ sở này chống lại đạo đức xã hội và phải bị đóng cửa ngay lập tức”.

Bên cạnh đó, những nhà chức trách cho hay họ đang đề nghị áp dụng 1 cuộc kiểm tra rộng hơn đối có những cơ sở tương tự. “Chúng ta cần ngăn chặn mọi hiện tượng vi phạm giá trị cốt lõi của xã hội”, tuyên bố nói.

Các giảng viên ở cơ sở giáo dục dạy đức hạnh truyền thống cho phụ nữ Trung Quốc dạy rằng phụ nữ nên nói ít, làm nhiều và phải nghe lời chồng tuyệt đối. Ảnh: BBC.


Theo Tin tức Buổi tối Liêu Thành, ngôi trường dạy phụ nữ “đức hạnh” cung cấp những khóa học trong 7 hoặc 20 ngày. Tại đó, những học viên phải thức dậy từ 4h30 sáng và làm việc nhà suốt 8 tiếng dưới sự giải đáp của những giảng viên. Những công việc như lau nhà hay chùi toilet đều phải làm bằng tay không.

Một video trên trang tin Pear Video cho thấy những giảng viên của Trường Văn hóa truyền thống Phủ Thuận đang truyền bá những ý tưởng chống lại bình đẳng giới.

Trong lớp học, giảng viên nói có những học viên rằng phụ nữ không nên tạo dựng sự nghiệp riêng. Thân phận của họ kém hơn nam giới nên phải nghe lời cha, chồng và con trai vô điều kiện, không được chống trả khi bị đánh đập.

“Dù chồng quý khách có đề nghị gì, câu trả lời của quý khách nên là: Vâng”, 1 giảng viên nói có những học viên.

Thậm chí, những người phụ nữ không được phép trang điểm, phản ứng khi bị mắng hay ly hôn. Phụ nữ nên “nói ít, làm nhiều”. Các giảng viên cũng cảnh báo nếu 1 người phụ nữ quan hệ có hơn 3 người đàn ông, tinh dịch sẽ phát triển thành độc hại và có thể giết chết cô ta.

Đoạn video cũng ghi lại cảnh những phụ nữ quỳ gối, khóc và xin lỗi vì “những hành vi sai trái”.

Chia sẻ có South China Morning Post, 1 phụ nữ 47 tuổi tham dự lớp học cho biết bà bị sốc bởi việc “tra tấn” thể chất và những giáo lý có vấn đề của khóa học.

“Tôi không hy vọng khóa học sẽ như thế này. Thậm chí, tôi còn bị đối xử tệ hơn ở tù. Điều khiến tôi thấy được tồi tệ hơn là việc họ thấm nhuần tư tưởng đàn ông cao hơn phụ nữ.

Các giáo viên nhắc đi nhắc lại rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của 1 người phụ nữ là sinh con, rằng người vợ không được nói ‘không’ có chồng hay ly hôn. Họ cho rằng đó là những điều chẳng thể đón nhận”, bà tài liệu.

Nhiều phụ nữ tham dự khóa học do bị chồng hoặc người thân bắt buộc.

Theo Global Times, ngôi trường được thành lập vào năm 2011 bởi Kang Jin Sheng. Năm 14 tuổi, người đàn ông này bỏ học sau khi đâm giáo viên và gia nhập 1 băng đảng. Năm 1988, Kang giết 1 thành viên trong nhóm và phải chạy trốn suốt 3 năm, trước khi bị bắt và lãnh án tử hình treo.

Năm 2009, Kang ở ngoại và nảy sinh ý tưởng thành lập cơ sở giáo dục này sau khi tham dự 1 hội thảo nói về những giá trị văn hóa truyền thống của Trung Quốc. Không chỉ thành lập cơ sở ở đô thị Phủ Thuận, ông còn lập chi nhánh ở những đô thị như Ôn Châu, Trịnh Châu và Tam Á.

Theo zing.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/