Trung Quốc: Bỏ việc để thực hiện ước mơ tái tạo kiếm thời Hán

Năm năm trước, anh Jia đã xin thôi việc tại một doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc để về quê và dồn toàn bộ tâm sức và thời gian vào công việc rèn k

Lời khuyên “vàng” giữ gìn sức khoẻ cho các sĩ tử mùa thi
Phiến quân IS gây phẫn nộ khi thay nhau cưỡng hiếp bé gái 9 tuổi
Đấu giá chiếc váy của Scarlett trong phim “Cuốn theo chiều gió”
Năm năm trước, anh Jia đã xin thôi việc tại một doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc để về quê và dồn toàn bộ tâm sức và thời gian vào công việc rèn kiếm tại một ngôi nhà nhỏ ở Guying, một thị trấn gần thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. “Khi còn nhỏ, tôi và đám bạn rất thích trò đặt một cái đinh lên đường ray tàu hỏa và quan sát xem liệu nó có biến thành một thanh kiếm khi tàu hỏa đi qua hay không”, Jia chia sẻ. /. Trong vòng 5 năm qua, anh Jia đã làm việc cả ngày lẫn đêm trong xưởng rèn của mình để thực hiện ước mơ tái tạo những thanh kiếm từng được sử dụng cách đây gần 2. 000 năm dưới thời nhà Hán (206 trước Công nguyên-220 sau Công nguyên). Danh tiếng của Jia còn vươn xa ra khỏi lãnh thổ …

Anh Jia Huaijin với niềm đam mê rèn kiếm. (Nguồn: CCTVNews)
Với nhiều người, anh Jia Huaijin, 33 tuổi giống như một anh hùng bước ra từ tiểu thuyết kiếm hiệp, khi từ bỏ một công việc ổn định để đi rèn kiếm.
Năm năm trước, anh Jia đã xin thôi việc tại một doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc để về quê và dồn toàn bộ tâm sức và thời gian vào công việc rèn kiếm tại một ngôi nhà nhỏ ở Guying, một thị trấn gần thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.
Trong vòng 5 năm qua, anh Jia đã làm việc cả ngày lẫn đêm trong xưởng rèn của mình để thực hiện ước mơ tái tạo những thanh kiếm từng được sử dụng cách đây gần 2.000 năm dưới thời nhà Hán (206 trước Công nguyên-220 sau Công nguyên).
Jia chú tâm vào công việc của mình đến nỗi cả ngoại hình của anh cũng thay đổi. Hiện nay anh trông giống hệt một người đàn ông trong sách sử Trung Quốc. Anh không mặc quần áo thời hiện đại nữa mà chuyển sang trang phục truyền thống, để tóc dài và búi thành một búi lớn trên đầu.

1.500 học sinh lớp 12 dự ngày hội tuyển sinh

Phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng theo mô hình đại học quốc tế là thông tin thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh


Câu chuyện lạ lùng về Jia đã biến anh thành một người nổi tiếng. Giá mỗi thanh kiếm anh làm ra dao động từ 100.000-200.000 nhân dân tệ (khoảng 16.120 USD-32.240 USD).
Danh tiếng của Jia còn vươn xa ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc, khi một người Canada đã tới gặp anh và đặt rèn một thanh kiếm. Jia cho biết đó là một khoảnh khắc đáng tự hào của mình.
Hơn 2.000 năm về trước, thị trấn Guying đã từng là nơi sinh sống của rất nhiều thợ rèn. Jia cho biết tình yêu với những thanh kiếm của anh đã ăn sâu bén rễ từ khi anh còn là một cậu bé. “Khi còn nhỏ, tôi và đám bạn rất thích trò đặt một cái đinh lên đường ray tàu hỏa và quan sát xem liệu nó có biến thành một thanh kiếm khi tàu hỏa đi qua hay không”, Jia chia sẻ./.