Trứng gà tốt cho căn bệnh “khó nói” nào của phụ nữ?

Đông y có một vài bài thuốc khắc phục rất hiệu nghiệm cho phụ nữ mắc một vài bệnh khó nói như kinh nguyệt không đều, khí hư, sa tử cung, thống kinh...

Uống hơn 1 lít rượu thách đố, sức khỏe bệnh nhi 11 tuổi giờ ra sao?
Lào Cai: Chủ quan không tiêm phòng, thêm 2 người tử vong vì bệnh dại
Hút thuốc có thể gây ung thư ở bất cứ nơi nào trong cơ thể
Đông y có một vài bài thuốc khắc phục rất hiệu nghiệm cho phụ nữ mắc một vài bệnh khó nói như kinh nguyệt không đều, khí hư, sa tử cung, thống kinh…
Đông y có một vài bài thuốc khắc phục rất hiệu nghiệm cho phụ nữ mắc một vài bệnh khó nói như kinh nguyệt không đều, khí hư, sa tử cung, thống kinh… Mời một vài khách mua xem xét.

Thống kinh: trứng gà 2 quả, đậu đen 60g, rượu gạo 120ml, đun trứng chín, bóc vỏ, lại bỏ trứng vào đun cho đến khi đậu nhừ. Ăn cái, uống nước.

Huyết hư, bế kinh: thịt gà trống 150g, mướp 30g, màng mề gà 9g. Nấu chín, nêm muối và gia vị để ăn.

Khí hư, bạch đới: trứng gà 2 quả, ngải cứu tươi 15g, rượu trắng 1 chén con. Ngải cứu thái nhỏ rải lên đáy nồi, đổ rượu và trứng vào giữa đun nhỏ lửa đến khi trứng chín. Ăn cái, uống nước trong 5 – 7 ngày liền.

Động thai: trứng gà 2 quả, bột nếp 40g. Trứng đánh nhuyễn, bột cho vào trộn đều. Hấp chín ăn ngày 1 lần. Ăn liền trong vài ngày.

Ra máu khi có thai: trứng gà 4 quả cho vào 1/2 bát nước trắng nấu chín. Dùng ngày 1 lần.

Sẩy thai không ngừng nghỉ: trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 12g cho vào nồi đất đun nhỏ lửa. Trứng chín, bóc vỏ cho vào đun tiếp. Tháng Thứ nhất, ăn ngày 1 lần trong 1 tuần. Tháng thứ 2, cứ 10 ngày ăn 1 lần. Tháng thứ 3 cứ 15 ngày ăn 1 lần, sau đó mỗi tháng 1 lần.

Thiếu máu sau sinh: trứng gà 2 quả luộc chín rồi bóc vỏ; táo đỏ 10 quả (táo tàu đỏ); các con phố đỏ lượng vừa phải. Nấu canh ăn cả nước lẫn cái như một vài loại canh trứng. Có thể thêm kỷ tử 15g để dùng cho người suy nhược thần kinh và thể lực, biếng ăn, mất ngủ, hay hồi hộp, mắt kém, tiểu đêm nhiều lần, người có một vài bệnh mạn tính gan, phổi, người già yếu…

Theo suckhoedoisong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/