Triệt sản rồi vẫn mang thai, chuyên gia sản khoa nói gì khi nhìn hồ sơ?

Trường hợp của chị S. ở Hà Nội sau khi mổ sinh dù vợ chồng đã có đơn xin triệt sản theo đề nghị và bác sĩ quả quyết đã triệt sản cho chị nhưng bất ngờ

Cơn động kinh bí ẩn của Ronaldo 9 trước trận chung kết World Cup 1998
Phẫu thuật cắt u phì đại tuyến tiền liệt cho cụ ông 104 tuổi
“Tháng ăn chơi” nhiều lễ hội khiến bệnh nhân tiểu đường dồn dập nhập viện
Trường hợp của chị S. ở Hà Nội sau khi mổ sinh dù vợ chồng đã có đơn xin triệt sản theo đề nghị và bác sĩ quả quyết đã triệt sản cho chị nhưng bất ngờ chị vẫn có thai.

Trường hợp của chị S. sau khi triệt sản mà vẫn có thai, 1 vài chuyên gia sản khoa đều cho rằng nó có thể xảy ra bởi xác suất này từ 1 – 2 % và không có 1 vàih thức tránh thai nào là an toàn tuyệt đối.

Qua hồ sơ, chị S. chụp lại ghi cam đoan hai vợ chồng và cho biết khi xem qua hồ sơ của sản phụ S. và theo bí kíp của chính mình, 1 gia sản khoa cho rằng trường hợp của chị S. chưa triệt sản. Vì nếu triệt sản thì hồ sơ ghi rõ ràng chứ chẳng thể quên. Một số ít người bị dính quá nhiều do sẹo cũ không triệt sản được bác sĩ sẽ thông báo cho sản phụ sau ca mổ.

Phương pháp triệt sản được tiến hành cho các người đã có đủ con, nhất quyết không muốn có thêm con nữa; hoặc người phụ nữ đã nhiều lần sinh mổ có thai nữa sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ này cũng cho biết, khi triệt sản thì hai vợ chồng phải có cam đoan xin triệt sản theo đề nghị. Khi có chữ ký của hai vợ chồng và bác sĩ mổ mới thực hiện.

Một số trường hợp bệnh nhân không muốn triệt sản nhưng bác sĩ thấy bệnh nhân sẽ nguy hiểm tính mạng nếu có thai lại thì vẫn có thể triệt sản cho bệnh nhân ví dụ như bệnh nhân mổ nhiều lần, vết mổ cổ tử cung quá mỏng nguy cơ vỡ cổ tử cung nếu có thai lại và bệnh nhân chẳng thể tiến hành 1 vài 1 vàih thức tránh thai khác. Bệnh nhân bị tâm thần, không làm chủ được mình, bị có thai sau khi hãm hiếp được cha mẹ và người giám hộ đề nghị triệt sản thì bác sĩ sẽ thực hiện.

Khi triệt sản, có 1 vài 1 vàih thức như bác sĩ sẽ cột và cắt 1 phần ống dẫn trứng; đốt điện ống dẫn trứng; dùng kẹp bằng kim loại để kẹp ống dẫn trứng… Trong đây, cột – cắt ống dẫn trứng là kỹ thuật được tiến hành rộng rãi nhất giai đoạn này.

Các bác sĩ sẽ làm 1 tiểu phẫu để kéo vòi trứng lên, cột lại thành dạng cái quai dài độ 1,5 – 2 cm, rồi buộc gốc của quai lại bằng chỉ, và cắt bỏ quai ngay gần sát chỗ cột. Thao tác này khi mổ đẻ bác sĩ chỉ mất thêm 5 – 10 phút là xong và bệnh nhân không mất máu thêm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/