Triển lãm ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018

Sáng 31/5, ở Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tháng sinh viên

Đề thi và đáp án môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 tại Bình Dương năm học 2018 – 2019
Sửa đổi quy tắc cộng điểm với các đối tượng ưu tiên trong thi THPT quốc gia
Vụ nữ sinh lớp 8 tự tử ở Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhà trường không hù dọa báo công an
Sáng 31/5, ở Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tháng sinh viên nghiên cứu kỹ khoa học (NCKH) của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ (ĐH Bách khoa Hà Nội) chia sẻ: “Các sản phẩm được trưng bày ở triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018 là những đề tài nghiên cứu kỹ hoàn hảo của sinh viên được Hội đồng giám khảo chọn lọc từ hàng trăm công trình tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu kỹ khoa học từ ngày 14- 16/5 vừa qua.

Trong những kỳ sinh viên nghiên cứu kỹ khoa học gần đó, sinh viên đã có nhiều sản phẩm nghiên cứu kỹ đặc biệt có tính áp dụng thực ở cao như: Máy làm kem cuộn đôi, Máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời, Sản phẩm máy sơn nhà cao tầng tự động, Máy làm giá đỗ tự động hay Mô hình trạm thu phí không dừng…

Năm nay, tôi rất ấn tượng về sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật thân thiện có môi trường tổng hợp từ hạt củ đậu vì ngoài ý nghĩa khoa học nó còn rất nhân văn. Sản phẩm này có ý nghĩa rất lớn trong xã hội giai đoạn này nhất là có 1 đất nước đi lên từ nông nghiệp như Việt Nam.

Hơn nữa, sản phẩm này giúp xử lý vấn nạn sử dụng quá nhiều chất hóa học trong nông nghiệp”.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ (ĐH Bách khoa Hà Nội) ở triển lãm

Được biết, làm việc sinh viên NCKH là 1 trong những tâm điểm quan trọng trong những biện pháp chiến lược của Trường ĐHBK Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng tăng cường kỹ năng nghiên cứu kỹ khoa học gắn có thực tiễn cuộc sống và xu hướng của Cách mạng Công nghiệp 4.0. Việc theo đuổi những đề tài nghiên cứu kỹ dưới sự giải đáp của những giảng viên giàu bí kíp, nhiệt huyết giúp sinh viên hình thành tư duy và biện pháp làm việc khoa học.

Sau đó là 1 số hình ảnh ở triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018:

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/