Trên 10 triệu lượt du khách đến Quảng Ninh trong 9 tháng

Theo tài liệu từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong 9 tháng năm 2018, tổng số khách đến Quảng Ninh ước đạt trên 10 triệu lượt, tăng 25% so có cộng kỳ,

Nguy kịch vì vết xước ở chân do căn bệnh bị “lãng quên” mới quay trở lại
4 người thương vong sau khi uống rượu ở Nghệ An: Nạn nhân còn lại vẫn hôn mê sâu
Người dân “méo mặt” vì viện phí tăng
Theo tài liệu từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong 9 tháng năm 2018, tổng số khách đến Quảng Ninh ước đạt trên 10 triệu lượt, tăng 25% so có cộng kỳ, đạt 83% so có kế hoạch năm.
Một góc vịnh Hạ Long

Trong đây, khách quốc tế đạt trên 3,6 triệu lượt, tăng 19%, đạt 72% so có kế hoạch năm. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 17.500 tỷ đồng, tăng 30% so có cộng kỳ, đạt 80% so có kế hoạch năm.

Để đạt được kết quả trên là do ngành du lịch Quảng Ninh nhận được sự quan tâm của 1 số cấp, ngành và nhân dân trong tỉnh.

Cùng có đây là hệ thống cơ sở hạ tầng, động lực quan trọng sớm được đưa vào khai thác trong năm 2018 như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, các con phố xa lộ Hải Phòng – Hạ Long; các con phố xa lộ Hạ Long – Vân Đồn… cộng nhiều dự án khác đang tiếp tục được triển khai sẽ tạo ra hạ tầng đồng bộ, không gian du lịch được rộng mở.

Bên cạnh đây, nhiều dự án lớn có liên quan đến lĩnh vực du lịch tiếp tục được 1 số nhà đầu tư nghiên cứu kỹ lập quy hoạch và đầu tư thi công ở 1 số nơi như Móng Cái, Vân Đồn, Cô Tô, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều… là các thời cơ tốt để du lịch Quảng Ninh tiếp tục phát triển.

Hoạt động kinh doanh du lịch được duy trì ổn định, công tác quản lý Nhà nước về du lịch đã được tăng cường và không ngừng đổi mới, đặc trưng là công tác thi công chiến lược, định hướng, ban hành 1 số chính sách bán hàng quản lý, quy hoạch… được chú trọng và tập trung chỉ đạo.

Môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn 1 sốh tân theo chiều hướng tích cực, chắc chắn lành mạnh, hiệu quả; đầu tư trong lĩnh vực du lịch tiếp tục được quan tâm, lôi kéo được nhiều nhà đầu tư lớn về lĩnh vực du lịch, không gian du lịch tiếp tục được mở rộng đến 1 số địa phương trong tỉnh Quảng Ninh.