Trẻ 14 tuổi có nên dùng kem chống nắng không?

Con gái của chị ấy Xuân Dung (Hà Nội) trong năm này 14 tuổi hạc, chị Dung ham muốn cho tới con cái dùng kem kháng nắng nóng khi tới trường tự con cái bảo bạn hữu bên trên lớp ai ai cũng người sử dụng. Nhưng chị Dung lo ngại lo ngại vì như thế con cái còn nhỏ, người sử dụng những loại hóa mỹ phẩm sẽ không còn đảm bảo chất lượng cho tới domain authority.

Bạn đang xem: Trẻ 14 tuổi có nên dùng kem chống nắng không?

Để kem kháng nắng nóng đạt hiệu suất cao đảm bảo chất lượng, bạn phải cảnh báo rằng bôi kem trước lúc ra bên ngoài xúc tiếp với tia nắng mặt mũi trời. (Ảnh minh hoạ)

Để kem kháng nắng nóng đạt hiệu suất cao đảm bảo chất lượng, bạn phải cảnh báo rằng bôi kem trước lúc ra bên ngoài xúc tiếp với tia nắng mặt mũi trời. (Ảnh minh hoạ)

Theo bác bỏ sĩ Nguyễn Xuân Quang, Trung tâm điều trị chở che domain authority MDmedical, trước tiên cần thiết xác minh, nguyệt lão nguy nan sợ hãi domain authority bị thương tổn vày tia sự phản xạ luôn luôn túc trực mỗi ngày. Vì vậy, nhằm ngừa những yếu tố domain authority oxi hóa sớm, tăng sắc tố, rạm sẹo và thậm chí là là ung thư domain authority, tất cả chúng ta cần dùng kem kháng nắng nóng.

Tuy nhiên, làn domain authority ở từng lứa tuổi đem điểm sáng tâm sinh lý và yêu cầu cần thiết chở che không giống nhau. Làn domain authority ở lứa tuổi 14 là độ tuổi mới lớn thông thường vô cùng nhạy bén, có khá nhiều điểm quan trọng tự sự thay cho thay đổi của hooc môn nội tiết. Phần rộng lớn thanh thiếu hụt niên ở quá trình này domain authority thông thường bị tăng tiết dầu, thông thường xuyên gặp gỡ cần yếu tố domain authority bóng nhớt, nổi nhọt và nhiều tế bào bị tiêu diệt.

“Khi con cái ở lứa tuổi 14, thân phụ u cần thiết cho những trẻ con học tập kiến thức và kỹ năng chở che domain authority, phát biểu cho tới con cái biết về nguy nan sợ hãi của tia nắng và thể hiện cơ hội chống tách, nhằm trẻ con hiểu và đem ý thức tự động đảm bảo an toàn bạn dạng thân thiết nhiều hơn nữa, khi đem nắm rõ con cái tiếp tục tự động biết phương pháp chở che da”, bác bỏ sĩ Quang phát biểu.

Chuyên gia cảnh báo, tuổi hạc học tập trò hoặc đem yếu tố về nhọt tuy nhiên nếu như vẫn ham muốn dùng kem kháng nắng nóng cần thiết lựa lựa chọn thành phầm chứa chấp những bộ phận ôn hòa, tin cậy với làn domain authority, dùng những thành phầm dạng sữa lỏng, hoặc gel, kem đem kết cấu mỏng dính nhẹ nhõm, nhanh gọn ngấm sâu sắc nhưng mà ko tạo ra xúc cảm bức bí cho tới domain authority và luôn luôn ghi nhớ tắm tinh khiết sau khoản thời gian về căn nhà. Tránh xa cách những thành phầm chứa chấp những hóa học rất dễ gây nên kích thích như va thô, dầu khoáng, parabens.

Cũng theo dõi bác bỏ sĩ Quang, bất kể một thành phầm chở che domain authority này cũng có thể có nguy hại khiến cho phản xạ domain authority ko mong ước, bởi vậy thân phụ u nên cho con cái test thành phầm bên trên một vùng domain authority nhỏ như mặt mũi nhập cánh tay trước lúc dùng. Nếu đem hiện tượng kích thích hoặc không phù hợp (đỏ domain authority, ngứa hoặc rát domain authority...) thì nên cần cọ ngay lập tức vùng domain authority cơ nhằm tách viêm và đi kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Xem thêm: Những người tuyệt đối không uống nước dừa

Bác sĩ Quang khuyến nghị, cha mẹ cần thiết nhắc con em mình giới hạn xúc tiếp với ánh mặt mũi trời kể từ 10h-16h hằng ngày, vày đấy là thời gian tia UV đem độ mạnh vượt trội nhất, bao gồm khi trời có khá nhiều mây.

Những ngày nóng ran, ngoài những việc đảm bảo an toàn làn domain authority, cha mẹ cũng cần được quan hoài cho tới chính sách đủ dinh dưỡng và sức mạnh của trẻ con vày thời hạn này rất có thể là tác nhân khiến cho nhiều loại bệnh dịch bùng trị.

Để kem kháng nắng nóng đạt hiệu suất cao đảm bảo chất lượng, trước không còn các bạn nên biết cơ hội dùng kem kháng nắng nóng hiệu suất cao. Trước hết, bạn phải cảnh báo rằng bôi kem kháng nắng nóng trước lúc ra bên ngoài xúc tiếp với tia nắng mặt mũi trời.

Điều này khiến cho những bộ phận nhập kem kháng nắng nóng đẩy mạnh hiệu suất cao và làn domain authority đem thời hạn nhằm hít vào đa số kem kháng nắng nóng trước lúc được đảm bảo an toàn. “Bạn nên bôi kem kháng nắng nóng trước lúc ra bên ngoài 20-30 phút”, Chuyên Viên cảnh báo.

Cách tốt nhất có thể nhằm bôi kem kháng nắng nóng là chấm trở thành nhiều điểm nhỏ lên trên bề mặt. Bôi kem kháng nắng nóng Theo phong cách này chung domain authority đơn giản hít vào kem giống như chung lấp phủ đều rộng lớn.

Nhẹ nhàng xoa kem kháng nắng nóng vày hoạt động tròn trặn nhỏ thủ công bằng tay, rất có thể kết phù hợp với vỗ nhẹ nhõm và nghiền đều từng mặt mũi. Dùng phương pháp này kem kháng nắng nóng sẽ tạo nên trở thành lớp nền đảm bảo an toàn domain authority hiệu suất cao và không xẩy ra nhằm lại vệt Trắng bên trên domain authority.

Cần để ý những vùng domain authority thông thường bị xem nhẹ như cổ, mu bàn tay, mu cẳng chân và vùng domain authority tai. quý khách rất có thể dùng kem kháng nắng nóng dạng phun cho tới những vùng domain authority khó khăn tiếp cận như sườn lưng.

NHƯ LOAN

Xem thêm: +6 tác dụng tuyệt vời của rau húng quế với sức khoẻ