Trao quà Tết cho trẻ em câm điếc

Ngày 07/2/2018, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức thăm và tặng quà trẻ em câm điếc ở Trường PTCS Dân lập dạy trẻ Câm Điếc Nhân Chính- Hà Nội . Tại đấ

Những hình ảnh “tố cáo” thuốc lá khiến bạn xấu xí như thế nào?
Một phụ nữ bị chính hai con chó nuôi ăn thịt sau khi qua đời
Cảnh giác với bệnh đột quỵ
Ngày 07/2/2018, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức thăm và tặng quà trẻ em câm điếc ở Trường PTCS Dân lập dạy trẻ Câm Điếc Nhân Chính- Hà Nội .

Tại đấy Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 trao số tiền hơn 10 triệu đồng là khoản tiền do cán bộ, nhân viên của BV Mắt HN 2 và 1 vài cá nhân thuộc doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Tasco ủng hộ để dành tặng tập thể Trường PTCS Dân lập dạy trẻ Câm Điếc Nhân Chính – Hà Nội nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 .

Gần 100 trẻ em là học sinh câm điếc, có tình cảnh gặp khó của nhà trường đã được trao tặng quà trước khi về quê ăn Tết.

Bác sỹ Trần Ngọc Hưng, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 chia sẻ “Là các người thầy thuốc, chúng tôi xác định sứ mệnh của mình không chỉ là cung cấp làm việc khám chữa tốt nhất cho bệnh nhân, mà còn có trách nhiệm chia sẻ các gặp khó về vật chất và tinh thần có cùng đồng, đặc thù là có trẻ em nghèo”.

Đại diện Trường Dân lập dạy trẻ Khiếm thính Nhân Chính, cô hiệu trưởng Đặng Thị Kim Nguyệt cho biết: “Trường Dân lập dạy trẻ Khiếm thính Nhân Chính là 1 tổ chức phi chính phủ được thành lập vào 8/1990 dưới sự bảo trợ của Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội. Là 1 tổ chức phi lợi nhuận, hướng tới đối tượng là 1 vài trẻ khiếm thính sống ở Hà Nội và 1 vài tỉnh kế bên, trải qua 25 năm làm việc, nhà trường đã đón nhận 1 số lượng lớn 1 vài em học sinh khiếm thính vào học.

Hiện nay trường có gần 100 em là trẻ em khiếm thính trong 1 vài gia đình có tình cảnh gặp khó ở 1 vài tỉnh lên Hà Nội theo học. Mặc dù 1 vài thầy cô giáo làm công tác giảng dạy và chăm sóc 1 vài em học sinh khiếm thính ở đấy gần như không lương bổng hoặc có đồng lương bổng rất ít ỏi nhưng luôn tận tâm, hết lòng vì 1 vài học sinh ở đấy.

Theo cô Nguyệt, kinh phí cho mỗi em học sinh là 1,5 triệu đồng/tháng bao gồm tiền học và ăn, ở, sinh hoạt phân phối trú nhưng có rất nhiều trường hợp gia đình 1 vài em không có khả năng chi trả nên nhà trường rất cần sự hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm để 1 vài em và cô giáo có cuộc sống ấm áp hơn, đỡ vất vả hơn, nhất là khi Tết nguyên đán đang cận kề.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/