Tranh cãi về việc ĐH FPT cho sinh viên đóng học phí bằng tiền ảo bitcoin

Thông tin trường ĐH FPT cho sinh viên đóng học phí bằng tiền ảo bitcoin đang gây ra những tranh cãi trái chiều từ phía dư luận. Cụ thể, trên trang fac

Cô giáo ngã quỵ khi nhận quyết định nghỉ hưu với mức lương 1,3 triệu đồng/ tháng
Vụ giám đốc trẻ tử vong khi ngủ trong ô tô và 4 lưu ý để bảo toàn tính mạng
Học sinh trung học Mỹ lôi mèo làm thí nghiệm ra khiêu vũ
Thông tin trường ĐH FPT cho sinh viên đóng học phí bằng tiền ảo bitcoin đang gây ra những tranh cãi trái chiều từ phía dư luận.

Cụ thể, trên trang facebook cá nhân của mình thầy Lê Trường Tùng – Chủ tịch HDQT ĐH FPT cho biết: “Đại học FPT hưởng ứng sinh viên nộp học phí bằng bitcoin. Trước mắt, trường tiến hành thu học phí bằng bitcoin đối có sinh viên ngoại và khuyến khích sinh viên nội”.

Có nhiều người ủng hộ việc thu học phí bằng đồng Bitcoin

Ngay sau đó thông báo này đã lôi kéo sự quan tâm của dư luận nhất là việc giá trị đồng bitcoin lên xuống thất thường và dường như hiếm thấy có sự ổn định.

Vì thế, nếu giá trị đồng bitcoin tăng cao thì ĐH FPT sẽ có 1 lợi nhuận khổng lồ. Nhưng bên cạnh đó, nếu loại tiền này rớt giá thì nhà trường sẽ phải chịu tổn thất khá nặng nề.

Đó là chưa kể việc đóng học phí bằng loại tiền này rất có thể sẽ khuyến khích sinh viên tham dự những loại đầu tư ảo và có tính mạo hiểm lớn.

Trái ngược có những ý kiến trên, vẫn có rất nhiều người ủng hộ phương án có tính đột phá này của ĐH FPT và cho rằng đó là bước đi tiên phong và việc sử dụng tiền Bitcoin là xu hướng của tương lai.

Có người cho rằng có việc cho sinh viên đóng học phí bằng đồng Bitcoin thì ĐH FPT chậm so có địa cầu nhưng đi trước so có trong nước

Hiện nay Việt Nam chưa có quy định rõ ràng nào về loại tiền này và nhiều người vẫn coi nó là loại tiền ảo. Pháp luật Việt Nam chưa công nhận bitcoin là 1 loại tiền tệ có tính năng chi trả. Tuy nhiên nhà nước ta cũng không cấm việc mọi người mua loại tiền bitcoin này.

Được biết, giai đoạn này 1 số sinh viên nước ngoài vẫn đóng học phí bằng loại tiền bitcoin.

Bitcoin (BTC hay XBT) là đồng tiền của internet, 1 loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được mã hóa và phát hành vào năm 2009. Bitcoin được thảo luận trực tiếp trên mạng internet mà không thông qua 1 tổ chức tài chính trung gian nào. Cách thức vận hành của bitcoin khác hoàn toàn so có những loại tiền tệ thông thường, không có bất cứ cá nhân, tổ chức nào quản lý những chuyển nhượng bitcoin.

Đồng tiền bitcoin được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử, là loại tiền tệ được mã hóa Thứ nhất và điển hình nhất. Chi phí chi trả, chuyển nhượng của bitcoin rẻ hơn rất nhiều so có những loại tiền khác nên nó được những công ty, công ty ưa thích và chọn lọc. Tính đến tháng 6 năm 2016, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá dao động 12 tỷ đô la Mỹ 1 con số khổng lồ, trở thành đồng tiền có giá trị lớn nhất.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/