Tranh cãi bức ảnh chú mèo trên cầu thang đang đi lên hay xuống?

Sau cuộc tranh cãi về bộ váy nổi tiếng nhất thế giới, một hình ảnh đăng tải trên trang 9gag về một chú mèo đi trên cầu thang đang khiến nhiều cư dân m

Loại bao cao su mới do Bill Gates đầu tư với tính năng “đeo như không đeo”
Bác sĩ dùng kìm cắt chiếc nhẫn vàng khỏi ‘cậu nhỏ’ bệnh nhân
Cô gái vĩnh viễn không thể nhắm mắt sau khi cắt mí làm đẹp
Sau cuộc tranh cãi về bộ váy nổi tiếng nhất thế giới, một hình ảnh đăng tải trên trang 9gag về một chú mèo đi trên cầu thang đang khiến nhiều cư dân mạng thế giới phải đau đầu. Còn quan điểm cho rằng chú mèo đang đi lên thì lập luận rằng bậc cầu thang có thể là gạch trang trí với gỗ bọc ở mép các bậc, và khoảng trắng sáng ở nửa trên của bức ảnh là ánh sáng hắt lên từ tầng dưới. “Con mèo đang đi lên, đuôi mèo có vai trò giữ thăng bằng, và trong trường hợp này, nó đang dựng thẳng, do đó khi con mèo dùng hai chân sau để đẩy lên, nó sẽ đẩy song song với đường thẳng mà lực hấp dẫn tác động lên đuôi mèo để giữ cho nó thăng bằng,” một bình luận viết. Một bài viết đăng trên 9gag đã hỏi ý kiến độc gi…

Chú mèo đang đi lên hay đi xuống. (Nguồn: businessinsider.com)
Sau cuộc tranh cãi về bộ váy nổi tiếng nhất thế giới, một hình ảnh đăng tải trên trang 9gag về một chú mèo đi trên cầu thang đang khiến nhiều cư dân mạng thế giới phải đau đầu.

‘Chủ động học mới đáp ứng được đổi mới thi cử’

– Tôi thấy năm nay Bộ có nhiều đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và Thi đại học nhưng thực sự tôi vẫn chưa nắm rõ các điểm thay đổi chính yếu


Một bài viết đăng trên 9gag đã hỏi ý kiến độc giả xem chú mèo trong ảnh đang đi lên hay đi xuống. Tại thời điểm này, đã có tới hơn 4.000 bình luận được đưa ra xung quanh bức ảnh chú mèo trên cầu thang.
“Đi xuống, bởi thường thì bậc thang nằm ngang sẽ phẳng, còn phần đá trang trí sẽ được lát dọc,” một bình luận viết.
“Rõ ràng là đi lên, bạn chỉ cần tưởng tượng góc máy ảnh khác đi là được,” một bình luận khác viết.
Bức ảnh cho thấy một chú mèo trên cầu thang đang đưa chân ra, đuôi dựng thẳng. Tùy vào góc nhìn của cá nhân, bạn có thể sẽ thấy chú mèo đi xuống, với ánh sáng chiếu từ trần nhà xuống, hoặc đi lên, với ánh sáng hắt từ tầng dưới lên.
Những lập luận cho rằng chú mèo đang đi xuống bao gồm họa tiết trên cầu thang, và những gờ gỗ ở mép cầu thang. Để nhìn thấy những gờ này, người ta phải từ dưới cầu thang nhìn lên, do đó chú mèo đang đi xuống.
Còn quan điểm cho rằng chú mèo đang đi lên thì lập luận rằng bậc cầu thang có thể là gạch trang trí với gỗ bọc ở mép các bậc, và khoảng trắng sáng ở nửa trên của bức ảnh là ánh sáng hắt lên từ tầng dưới.
Trong khi nhiều ý kiến tập trung thảo luận về các bậc thang, thì một số người lại để ý tới dáng dấp của chú mèo.
“Con mèo đang đi lên, đuôi mèo có vai trò giữ thăng bằng, và trong trường hợp này, nó đang dựng thẳng, do đó khi con mèo dùng hai chân sau để đẩy lên, nó sẽ đẩy song song với đường thẳng mà lực hấp dẫn tác động lên đuôi mèo để giữ cho nó thăng bằng,” một bình luận viết.
“Nhìn đuôi chú mèo đi – đuôi nó đang dựng thẳng lên, ngược với hướng đi của nó. Nếu con mèo đang đi lên cầu thang, đuôi của nó sẽ phải cụp xuống,” một bình luận khác viết./.