Trà Vinh: Thêm 1 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1

Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết vừa có thêm 1 trường hợp tử vong do nhiễm cúm A/H1N1.Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 được điều trị một sốh ly Bệnh nhân tử v

Mới: Bệnh nhân ung thư trực tràng không phải mang hậu môn nhân tạo sau mổ
Thông tin mới về vụ tai nạn xe khách thảm khốc 13 người chết tại Lai Châu
Triều Tiên tỏ thành ý để chuyên gia quốc tế giám sát giải giáp hạt nhân
Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết vừa có thêm 1 trường hợp tử vong do nhiễm cúm A/H1N1.
Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 được điều trị một sốh ly

Bệnh nhân tử vong là Nguyễn Thị Mừng (82 tuổi, ngụ xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần). Đây là trường hợp tử vong thứ 2 do nhiễm cúm A/H1N1 trên địa bàn tỉnh.

Trước đây, ngày 27/7, bà Nguyễn Thị Mừng khởi bệnh có triệu chứng sốt cao, bí tiểu. Ngày 30/7, bà Mừng nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh có chẩn đoán ban đầu: viêm phổi, nhồi máu cơ tim. Đến ngày 9/8, bệnh nhân diễn biến bệnh nặng, người nhà xin đưa bệnh nhân về nhà và bà Mừng tử vong chiều cộng ngày.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TPHCM, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính có cúm A/H1N1. Ngành y tế tỉnh đã phối hợp có địa phương thực hiện một số một sốh thức khử khuẩn, lập danh sách các người tiếp xúc gần có bệnh nhân, giải đáp dấu hiệu bệnh và một số một sốh thức phòng, chống. Trường hợp xuất hiện một số triệu chứng của bệnh cúm như sốt, ho, đau họng, khó thở… cần báo ngay cho một số cơ sở y tế gần nhất để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bệnh viện đa khoa Trà Vinh lập danh sách một số cán bộ y tế tiếp xúc gần có bệnh nhân và theo dõi tình hình sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu phát hiện triệu chứng nghi cúm phải một sốh ly điều trị.

Tính đến nay, toàn tỉnh Trà Vinh đã phát hiện 4 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đây 2 trường hợp tử vong đều ngụ ở huyện Tiểu Cần. Trước diễn biến phức tạp của bệnh cúm A/H1N1, ngành y tế tỉnh đang tích cực tuyên truyền đẩy mạnh tài liệu về phòng, chống và điều trị bệnh cúm A/H1N1; tổ chức sàng lọc, phân luồng, phát hiện kịp thời một số trường hợp mắc cúm A/H1N1 ngay ở khu vực tiếp nhận ban đầu để giải đáp vào buồng khám bệnh truyền nhiễm, bố trí một sốh ly trong khu nội trú, không để lây nhiễm chéo; thi công quy trình, sơ đồ tiếp nhận, phân loại người mắc bệnh cúm, độc đáo chú tâm một số đối tượng người già, trẻ em, và người mắc bệnh mãn tính.