TPHCM: Bé gái 5 tuổi bị cô giáo tát bầm tím, sưng mặt

Vì nôn ói sau khi uống sữa, bé gái 5 tuổi bị cô giáo ở lớp giữ trẻ tát bầm tím, sưng 1 bên má. Một bên má của bé D. bị tát bầm tím. Ảnh do gia đình cu

Học sinh chui túi nilon qua suối ở Điện Biên: Chủ tịch huyện tiếc nuối!
VNA sắp khai thác đường bay Đà Nẵng – Osaka, Jetstar nối lại đường bay này
4 kiểu khai bút đầu xuân của học trò Việt
Vì nôn ói sau khi uống sữa, bé gái 5 tuổi bị cô giáo ở lớp giữ trẻ tát bầm tím, sưng 1 bên má.
Một bên má của bé D. bị tát bầm tím. Ảnh do gia đình cung cấp

Bé gái P.T.N.D. (5 tuổi, ngụ xã đa Phước, Bình Chánh, TPHCM) được gia đình gửi ở cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng (Đa Phước, Bình Chánh, TPHCM) dao động 3 năm nay.

Chiều 25/7, bà nội bé đến đón thấy mặt bé sưng tím, hỏi thì bé nói bé bị cô đánh. Theo lời bà nội, bé kể lại dao động 10h45 ngày 25/7, sau khi ăn trưa bé D. bị nôn ói. Một bảo mẫu đã dùng tay tát, đánh thẳng vào mặt bé D. rất nhiều lần, dọa bé không được kể cho ai nếu không sẽ lấy kéo cắt lưỡi khiến bé D. vô cộng hoảng sợ.

Cô P. (cô ruột của bé D.) cho biết, từ hôm bị đánh đến nay bé không ăn được, chỉ uống sữa, gia đình đã đưa bé đi khám và báo công an xã. Quan sát qua camera ở nơi giữ trẻ cho thấy cháu bị cô giáo kẹp cổ và tát không ngừng nghỉ vào mặt.

Cơ sở mẫu giáo Ánh Sao Vàng

Trao đổi có báo chí chiều ngày 26/7, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GDĐT huyện Bình Chánh xác nhận, sự việc trên là có thật và xảy ra ở nhóm trẻ Ánh Sao Vàng, xã Đa Phước vào trưa 25/7.

Sự việc cũng đã được công an huyện Bình Chánh tiếp nhận và hiện đang xử lý, cơ quan công an đã mời cô giáo có hành vi đánh trẻ lên làm việc.

Đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở đã nắm tài liệu về sự việc và đang phối hợp có UBND huyện Bình Chánh để xử lý. Hiện cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ vận hành, một vài cháu đã được bố trí để chuyển sang một vài cơ sở giáo dục mầm non khác.

Ngoài ra, Sở đã chỉ đạo Phòng GDĐT Bình Chánh phối hợp ngay có gia đình cháu bé tổ chức kiểm tra và hỗ trợ bình phục sức khỏe, tâm lý cho cháu bé.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/