TP.HCM: Tuyên truyền giáo dục về lòng dũng cảm của các “hiệp sĩ đường phố”

Sở GDĐT TP.HCM vừa ra văn bản về việc đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về lòng dũng cảm của "hiệp sĩ đường phố" sau sự việc hai "hiệ

Stress vì học hành, du học sinh từng nghĩ tới cái chết
Nhà xuất bản Giáo dục công bố đường dây nóng phản ánh về sách giáo khoa
Trường ra thông báo lưu ý học sinh không chửi bậy trên Facebook
Sở GDĐT TP.HCM vừa ra văn bản về việc đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về lòng dũng cảm của “hiệp sĩ đường phố” sau sự việc hai “hiệp sĩ” hy sinh thân mình để truy bắt băng cướp vừa qua.
Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các “hiệp sĩ đường phố”

Trong các ngày qua, dư luận rất bàng hoàng trước vụ án 5 “hiệp sĩ” bị đâm thương vong trên địa bàn quận 3. Từ sự việc này, Sở đề nghị các đơn vị tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác của các “hiệp sĩ”.

Cụ thể, thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, nhà trường cần tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 “hiệp sĩ” trong việc truy bắt tội phạm.

Ngoài ra, các đơn vị vận động các tổ chức Đoàn thể trong nhà trường tự nguyện quyên góp, giúp đỡ, nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối có các “hiệp sĩ” và gia đình trước các gặp khó phía trước. Thời gian vận động ủng hộ: Từ nay đến hết ngày 28/5/2018. Sở cũng bố trí tiếp nhận ủng hộ.

Trước đây vào tối 13/5, nhóm “hiệp sĩ đường phố” đã truy đuổi 2 đối tượng cướp xe SH trên địa bàn quận 3. Trong quá trình truy đuổi, 2 đối tượng đã đâm tử vong 2 “hiệp sĩ”, làm 3 “hiệp sĩ” bị thương. Trong đây có 2 “hiệp sĩ” hiện đang là sinh viên của 2 trường ĐH trên địa bàn đô thị.

Trung ương Đoàn TNCS đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các “hiệp sĩ”.