TP.HCM tuyển bổ sung 91 chỉ tiêu cho 2 trường chuyên

Hai trường chuyên của TP.HCM là THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định đang phải tuyển bổ sung do thiếu học sinh. Sở GDĐT TP.HCM vừa thông báo v

Những thủ khoa nghị lực tuổi Mùi
Sự thật về trái đất khiến bạn phải kinh ngạc
Điểm xét tuyển vào các trường khối ngành công an năm 2018 là bao nhiêu?

Sở GDĐT TP.HCM vừa thông báo về tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2017-2018. Theo đây, đô thị cần phải tuyển bổ sung hơn 90 học sinh lớp 10 chuyên cho hai trường: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định.

Cụ thể, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 59 chỉ tiêu, trong đây Toán: 19 chỉ tiêu, Vật lý: 8, Hóa học: 16, Sinh học: 6, Tiếng Anh: 10. Trường THPT Gia Định tuyển 32 chỉ tiêu, trong đây gồm Toán: 15 chỉ tiêu, Vật lý: 8, Tin học: 9.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh 1 vài trường công lập đã đã đi vào hoạt động xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2017-2018 và có nguyện vọng thi vào 1 vài lớp chuyên 1 trong hai trường trên.

Điều kiện dự thi là học sinh phải có học lực cuối học kỳ 1 năm lớp 10 năm học 2017-2018 xếp loại Giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh dự thi vào môn chuyên nào thì phải có điểm trung bình cuối học kỳ 1 của môn đây từ 8.0 trở lên. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 18/1/2018 ở Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.