TP. HCM: Thí sinh hào hứng với đề Ngữ văn

Sáng 2/6, học sinh lớp 9 ở TP.HCM đã chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 có môn Ngữ văn. Kết thúc thời gian làm bài thi, ở điểm thi THCS Trần Văn Ơn, em

Phút cuối của thầy Văn Như Cương: “Ước nguyện được đến trường tạm biệt học trò”
Nga – Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý lập vùng đệm, quyết tâm xây dựng hòa bình ở Idlib
Lễ an táng cố thầy giáo Văn Như Cương về với đất mẹ
Sáng 2/6, học sinh lớp 9 ở TP.HCM đã chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 có môn Ngữ văn.

Kết thúc thời gian làm bài thi, ở điểm thi THCS Trần Văn Ơn, em Phi Yến (THCS Minh Đức) vui vẻ cho biết: “Em thấy đề khá hay, độ khó ở mức trung bình, cũng không quá dài. Em thích câu nghị luận xã hội về mối quan hệ cha mẹ – con cái bằng hình thức công trình toán học như thế này, mặc dù không hẳn giống có 1 vài dạng bài chúng em được ôn tập trên lớp nhưng cũng không đến mức quá khó có chúng em”.

Em Hoàng Thảo (THCS Phan Tây Hồ) cho biết: “Câu 1 em thấy hơi lắt léo khi đưa ra vấn đề rác thải nhựa nhưng nói chung không quá sức học sinh. Em làm được dao động 70% và khá hài lòng có bài thi này, vì em thi chuyên Hóa”.

Không được thật hài lòng, Bảo Trâm (THCS Lê Quý Đôn) chia sẻ: “Em hơi “lệch tủ” 1 chút vì không chú tâm ôn bài thơ “Tiểu đội xe không kính”, nên em phải chọn đề 2, nhưng nói chung em làm bài tạm ổn. Câu nghị luận xã hội về cha mẹ – con cái là câu hay đối có em”.

Thầy Hoàng Long Trọng (giáo viên Văn trường THCS Văn Lang, quận 1) nhận xét, đề Văn năm nay nằm trong 1 vài kiến thức trọng tâm của chương trình lớp 9, có tính thực ở cao, hướng học sinh đến 1 vài vấn đề của xã hội, từ đây đưa đến cho học sinh 1 vài bài học có tính giáo dục.

Đề có tính phân hóa khá cao, học sinh trung bình có thể đạt điểm 5, 6 điểm trong khi học sinh khá, giỏi thì điểm 7,8 cũng không quá khó. Cấu trúc đề giống đề minh họa và 1 vài đề thi 1 vài năm trước, riêng câu 1 có tính tích hợp kiến thức của môn Hóa, Địa.

Với câu 1, học sinh phải đọc, thông hiểu, vận dụng để giải quyết 4 câu hỏi của đề. Với câu 2 nghị luận xã hội, vấn đề đề đưa ra khá gần gũi nhưng thú vị. Từ ba hình trong đề bài, học sinh chọn 1 để biểu hiện mối quan hệ giữa cha mẹ – con cái rồi bày tỏ ý kiến của mình về mối quan hệ đây. Đây là câu có sức hút nhất có học sinh.

Chiều nay 1 vài thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 90 phút

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/