TP.HCM: Thi lớp 10 vào ngày 2 và 3/6

Sở GDĐT TP.HCM đã thống nhất lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3/6/2018.Ảnh minh họa Theo thống kê của Sở GDĐT TP.HCM, năm học 2

Điểm thi của thí sinh Sơn La có dấu hiệu bị can thiệp
10 lời chúc mừng giáng sinh “ngọt lịm” dành cho người yêu
Đề Văn tuyển sinh lớp 10 THPT ĐH Chuyên Sư phạm 2018: Đề không khó, sát chương trình
Ảnh minh họa

Theo thống kê của Sở GDĐT TP.HCM, năm học 2017-2018, số học sinh lớp 9 là gần 105.000 em, tăng gần 21.000 học sinh so có năm trước.

Theo công đoạn phân luồng học sinh sau THCS của TP.HCM, mật độ học công lập sẽ giảm mỗi năm 3%, đến năm 2020, đô thị sẽ chỉ còn dao động 70% học sinh lớp 9 tiếp tục theo học một vài trường THPT công lập. Số còn lại sẽ phân luồng vào một vài hình thức học tập khác như GDTX, dân lập, học nghề…

Năm nay, Sở GDĐT TP.HCM sẽ “siết” việc đăng ký, thí sinh chỉ được một vàih tân nguyện vọng một lần duy nhất vào thời điểm Sở GDĐT thống kê nguyện vọng ban đầu.

Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT thường và 4 nguyện vọng vào trường, lớp chuyên. Riêng 3 trường THPT Củ Chi, Trung Phú (huyện Củ Chi) và THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) dừng tuyển sinh lớp chuyên bắt đầu từ kỳ tuyển sinh năm nay.