TP.HCM: Tạm đình chỉ công tác cô giáo hành hạ trẻ tại Trường mầm non 30/4

Sáng 11/4, Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 (Quận 1, TP.HCM) đã có buổi tiếp xúc có báo chí liên quan đến clip cô giáo trong trường bạo hành trẻ.Cô Võ

Vụ giám đốc trẻ tử vong khi ngủ trong ô tô và 4 lưu ý để bảo toàn tính mạng
Học sinh lớp 10 giành giải nhất hùng biện tiếng Anh
3 bài học dạy con của siêu sao hàng không Peter Diamandis
Sáng 11/4, Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 (Quận 1, TP.HCM) đã có buổi tiếp xúc có báo chí liên quan đến clip cô giáo trong trường bạo hành trẻ.
Cô Võ Thị Thanh Loan trả lời báo chí sáng 11/4

Cô Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, các hình ảnh trong clip là có thật và xảy ra ở trường. Tuy nhiên, đây không phải là các hình ảnh mới quay mà là sự việc xảy ra từ năm 2017 ở lớp Chồi 2.

Cô Loan cho biết, chính mình cô rất bất ngờ và đau lòng khi biết có sự việc xảy ra có giáo viên trong trường mình. Theo cô Loan, cô Trần Thị Bích Ngọc đã có thâm niên hơn 30 năm công tác, là giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Trước tài liệu nhà trường có “ém” vụ việc hay không, cô Loan thẳng thắn: “Nếu nói tôi ém tài liệu thì đã không có buổi gặp gỡ báo chí hôm nay. Tôi nhận được clip ngày 28/3, hôm đây là gần cuối tuần. Sang đầu tuần tiếp đây, tôi đã họp giáo viên, nhắc nhở, cảnh cáo không được phép tái phạm. Sau đây họp Hội đồng trường, chuyển cô Ngọc đang dạy lớp Lá 1 sang làm bảo mẫu lớp khác đồng thời báo cáo sự việc lên Phòng GDĐT quận 1”.

Học sinh lớp Lá 1

Cô Loan cho hay, việc trường phải làm trước hết là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học trò, giúp phụ huynh yên tâm. Hiện nay, trường đã tạm đình chỉ công tác của cô Ngọc và sẽ xử lý 1 cách nghiêm khắc theo quy trình. Đồng thời, trường sẽ họp phụ huynh toàn trường để trấn an và khẳng định sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ.

Cô Loan cũng thẳng thắn thừa nhận hành vi của cô Ngọc là hoàn toàn sai, chẳng thể đâyn nhận được trong môi trường sư phạm và nhà trường hoàn toàn không bao che hay “ém” sự việc. Tuy nhiên, có cương vị là hiệu trưởng, cô cũng nhận lỗi đã không sâu sát, để sự việc đáng tiếc xảy ra. Cô cho biết, cô đã gặp và xin lỗi phụ huynh em học sinh bị cô Ngọc bạo hành.

Cô Loan cho biết, cô rất cảm ơn người đã cung cấp clip để cô biết sự việc và khẳng định sẽ không truy cứu lý do của clip này. Điều quan trọng nhất mà nhà trường phải làm khi này là đảm bảo an toàn cho trẻ, ổn định tâm lý của giáo viên và giữ vững niềm tin của phụ huynh.

Cô Loan chia sẻ: “Cô giáo đã sai và cô sẽ phải chịu kỷ luật về các gì mình đã làm, nhưng mong dư luận xã hội hãy để cho cô có thời cơ trở lại cuộc sống lẽ thường”.

Tối qua, sau khi biết tài liệu vụ việc xảy ra ở Trường Mầm non 30/4, Sở GDĐT đã đề nghị đình chỉ ngay việc lên lớp của cô giáo để giải trình và làm rõ sự việc. Ngoài ra, Sở cũng đề nghị Phòng GDĐT Q.1 phải làm việc có trường và báo cáo sự việc gấp về Sở để tham khảo hướng giải quyết.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/