TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT đa dạng các hình thức học lái xe ô tô

Ngày 19/9, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, đô thị đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, trong đây có kiến nghị 1 số nội dung về điều kiện kinh doan

Ba đối tượng trói chân, tay một thiếu niên vào gốc cây bị tạm giữ hình sự
Đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh vào lớp 10 tại Bến Tre năm học 2018 – 2019
Du học Nhật Bản nên chọn trường nào
Ngày 19/9, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, đô thị đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, trong đây có kiến nghị 1 số nội dung về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe xế hộp và dịch vụ sát hạch lái xe.
TP.HCM kiến nghị tăng thời gian học có môn Pháp luật Giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe.

Cụ thể, có lĩnh vực đào tạo, đô thị cho rằng cần phân quyền để Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức thực hiện thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện quy định đối có các cơ sở. Trong khi đây lực lượng Thanh tra Bộ và Tổng cục Đường sẽ bộ chịu trách nhiệm giải đáp về mặt nghiệp vụ, thanh kiểm tra đối có Sở Giao thông vận tải.

Đối có lĩnh vực sát hạch, đô thị yêu cầu Bộ Giao thông vận tải giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra, cấp lại giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe loại 1, loại 2 đủ điều kiện làm việc, định kỳ báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Về lý thuyết, đô thị tăng thời gian học có môn Pháp luật Giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe. Ngoài ra chương trình đào tạo lái xe cần được thi công các nội dung thiết thực, tập trung vào các quy định pháp luật, kỹ năng lái xe; trong đây, chẳng thể thiếu việc nhận biết tình huống nguy hiểm và biện pháp xử lý, chắc chắn tham dự giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Riêng hình thức giảng dạy cần có quy định phong phú hóa hình thức dạy và học (học tập trung, học từ xa, tự học…), giúp người học có thể chọn lọc hình thức thích hợp.

Đối có công tác sát hạch, đô thị cho rằng, Bộ cần quy định cho phép học viên không đạt các kỳ sát hạch chọn lọc vị trí và thời gian thi sát hạch lại mà không tùy thuộc vào lịch sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe.

Theo đô thị, việc này sẽ tạo môi trường tranh giành lành mạnh giữa các Trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn, thúc đẩy các Trung tâm sát hạch lái xe đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, lôi kéo người thi.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/