TP. HCM không tăng học phí trong năm học 2018 – 2019

Mẹ tỉ phú Mỹ dạy con: Hãy chăm chỉ và mạo hiểm
Hướng dẫn chơi cờ vua giúp trẻ rèn luyện trí thông minh dịp nghỉ hè
500 GV nguy cơ mất việc ở Đắk Lắk: Sẽ nhờ cơ quan điều tra nếu có sai phạm
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa tổ chức họp lấy ý kiến về mức thu học phí năm học 2018-2019, đồng thời gửi Sở Tài chính lấy ý kiến thẩm định về mức thu học phí năm học mới để tổng hợp trình UBND TP.HCM.

Theo đây, năm học 2018-2019, mức học phí những trường công lập từ bậc mầm non đến THPT ở TP.HCM giữ nguyên như mức thu từ năm 2017-2018.

Riêng mức học phí đối có hệ giáo dục không ngừng nghỉ được điều chỉnh lại, cụ thể: Các cơ sở giáo dục không ngừng nghỉ được tiến hành mức học phí tương đương có mức học phí của những trường phổ thông công lập cộng cấp học trên địa bàn.

Riêng có khoản thu trường hiện đại theo xu thế hội nhập và những khoản thu khác: Sở GD&ĐT TP.HCM chịu trách nhiệm có Sở Tài chính giải đáp quy định nội dung thu và sử dụng mức thu của những trường hiện đại theo Quyết định 3968 của UBND TP.HCM, những khoản thu khác (tổ chức dạy học hai buổi/ngày, tổ chức những lớp học ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, môn tự chọn, tổ chức phục vụ phân phối trú…) và những khoản thu hộ, chi hộ của ngành GD&ĐT trước khi vào năm học mới.

Đối có những cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp trực thuộc trên địa bàn TP.HCM, UBND TP.HCM đề xuất, chấp thuận cơ chế hiệu trưởng những cơ sở giáo dục trên được chủ động căn cứ mức trần học phí từng năm học từ năm học 2016-2017 đến năm 2020-2021 để xác định mức thu cụ thể cho những đối tượng, nhóm ngành nghề đào tạo tương ứng theo từng năm học.