TP.HCM: Khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lạm thu

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Sở GDĐT và UBND các quận - huyện chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh hiện trạng lạm thu đầu năm học. Trong đây có v

Nghệ An: Giáo viên mầm non ghì chặt học sinh rồi đánh dã man
Các trường đại học dồn sức chấm thi THPT quốc gia
Chấm thi THPT quốc gia môn Ngữ Văn: Vì sao xuất hiện bài thi bị điểm liệt?
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Sở GDĐT và UBND các quận – huyện chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh hiện trạng lạm thu đầu năm học.

Trong đây có việc kiểm tra thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh ở các trường học cũng như công tác phối hợp giữa ban đại diện cha mẹ học sinh có ban giám hiệu nhà trường.

Yêu cầu đặt ra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm (nếu có) trong việc lạm thu và sử dụng sai mục đích các khoản phí nằm ngoài quy định.

Bên cạnh đây, UBND TP cũng giao Sở GDĐT theo dõi, tổng hợp báo cáo của UBND các quận – huyện về công tác thu – chi đầu năm học.

Sở GDĐT cũng đã có văn bản đề nghị các trường thu học phí và các khoản khác, kể cả thu theo thỏa thuận theo đúng quy định. Các đơn vị không được thu các khoản nằm ngoài giải đáp và không được thu vượt khung. Phòng GDĐT các quận huyện có trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện ở các đơn vị ở các cấp học quận, huyện quản lý.

Trước đây, 1 số trường tiểu học của TP.HCM đã khiến phụ huynh bức xúc khi thu nhiều khoản dưới danh nghĩa ban phụ huynh học sinh để mua máy lạnh, bàn ghế, sửa chữa lớp học…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/