TP.HCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

14h chiều nay (24/6), hơn 78.300 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở TP.HCM đã có mặt ở 124 điểm thi để làm thủ tục và lắng nghe phổ biến quy

Cảm phục hành trình chinh phục con chữ của nữ sinh Cao Bằng
Bất ngờ trước những “món quà” Đại học FPT chào đón tân sinh viên
Nam Định công bố điểm chuẩn đợt 2 vào lớp 10 năm học 2018 – 2019
14h chiều nay (24/6), hơn 78.300 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở TP.HCM đã có mặt ở 124 điểm thi để làm thủ tục và lắng nghe phổ biến quy chế thi.
Giám thị giúp thí sinh chỉnh sửa tài liệu sai sót.

Ghi nhận ở một số điểm thi cho thấy điểm thi nào cũng có đội ngũ một số sinh viên tình nguyện hỗ trợ một số thí sinh đến làm thủ tục.

Ông Hà Hữu Thạch, Trưởng điểm thi THPT Marie Curie (quận 3) cho biết, điểm thi này có trên 430 thí sinh dự thi, bố trí ở 18 phòng thi. Chiều nay, một số thí sinh đến phòng thi để điểm danh cũng như cho một số giám thị nhận dạng thí sinh. Sau đây, một số em nhận phiếu báo danh và đặc thù là được nghe phổ biến quy chế thi cũng như giải đáp quy trình làm bài thi.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, năm nay Thành phố có 78.332 thí sinh dự thi, trong đây khối THPT có 72.496 em (có 4.206 thí sinh tự do); Khối giáo dục không ngừng nghỉ có 5.836 em (295 thí sinh tự do).

Toàn đô thị có 124 điểm thi được phân bổ ở 24 quận, huyện. Tổng số cán bộ coi thi là 8.807 người, tăng 15% so có năm ngoái, trong đây khối đại học có 3.294 giảng viên, khối THPT có 5.513 giáo viên.

Trước đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu một số đơn vị có tổ chức điểm thi áp dụng kiểm tra, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên nhà trường đề phòng sự cố cây ngã, đổ. Kiểm tra trọn vẹn hệ thống điện, một số trang thiết bị điện; không để xảy ra hiện trạng rò rỉ điện trong một số phòng thi, nhà vệ sinh, một số khu vực hành lang và một số khu vực có liên quan đến việc tổ chức thi.

Kiểm tra, sửa chữa kịp thời khu vực cổng trường, tường rào, khu vực tường rào giáp giới có một số khu vực kế bên để chắc chắn an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; Tạo điều kiện, hỗ trợ cơ sở vật chất cho đội hình sinh viên tình nguyện tham dự một số làm việc tiếp sức mùa thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 theo quy định.

Theo sự phân công của Bộ GD&ĐT, cụm thi ở TPHCM do Sở GD&ĐT TP.HCM chủ trì, phối hợp có 7 đơn vị tổ chức kỳ thi gồm: ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Hoa Sen, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Văn Hiến và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại Đồng Nai: Có 28.833 thí sinh đăng ký dự thi ở 55 điểm thi trên toàn tỉnh. Điểm thi xa nhất một sốh trọng điểm đô thị Biên Hòa 100km. Ban in sao đề thi có đầy đủ thành phần theo 3 vòng theo quy chế. Cụ thể vòng trực tiếp in sao có 18 cán bộ; vòng 2 là lực lượng công an 6 cán bộ; vòng ngoài cộng có 4 cán bộ, chiến sĩ công an. Mỗi điểm thi bố trí 1 công an bảo vệ đề thi, bài thi cộng có trưởng điểm thi, 1 công an bảo vệ trật tự an toàn khu vực thi.

Ban chỉ đạo thi của địa phương đã nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Công an về giải đáp phòng chống thiết bị công nghệ cao.

Có 4 trường ĐH sẽ tham dự phối hợp có Đồng Nai trong kỳ thi lần này gồm: ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, ĐH Đồng Nai, ĐH Lạc Hồng, Phân hiệu ĐH Lâm nghiệp.

Tại Bình Dương: Có 21 điểm thi có 11.396 thí sinh đăng ký dự thi, và 728 trưởng phó điểm thi, cán bộ coi thi, giám sát thi, cán bộ y tế công an, thư ký điểm thi. ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Bình Dương sẽ tham dự phối hợp có Sở GD&ĐT Bình Dương coi và giám sát thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tại Bình Phước: Có 10.275 thí sinh đăng ký dự thi, 25 điểm thi. Sở GDĐT tỉnh Bình Phước đã hai lần tổ chức thi thử để học sinh, giáo viên tự phân tách lại năng lực học tập cũng như phương thức tổ chức để bớt sức ép căng thẳng trong kỳ thi sắp tới. Tỉnh hỗ trợ 200.000 đồng/thí sinh có tình cảnh gặp khó. ĐH Kinh tế TP.HCM, Cao đẳng Sư phạm Bình Phước tham dự coi thi, giám sát thi ở Bình Dương năm nay.

Sáng mai, một số thí sinh sẽ bắt đầu kỳ thi có môn Ngữ văn.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/