TP.HCM: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm các khoản thu

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định hiệu trưởng một số cơ sở giáo dục trực thuộc chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý về một số khoản thu ở đơn vị và của Ban đ

Cứu sống mẹ con sản phụ 30 tuần tuổi hôn mê sâu do xuất huyết não
“Tuyệt phẩm dinh dưỡng” sữa hạt cao cấp TH true NUT lần đầu tiên xuất hiện
Cô gái trẻ nhập viện cấp cứu vì lỡ nuốt thìa cà phê vào bụng
Sở GD-ĐT TP.HCM quy định hiệu trưởng một số cơ sở giáo dục trực thuộc chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý về một số khoản thu ở đơn vị và của Ban đại diện cha mẹ học sinh.
Ngày 18.9, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành công văn khẩn về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2018 – 2019.

Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong lễ khai giảng


Theo đây, Sở quy định các nội dung cụ thể trong việc tiếp nhận tài trợ và chi phí làm việc của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS). Trước hết Sở yêu cầu không quy định mức chi phí ủng hộ bình quân cho một số CMHS. Ban đại diện không được quyên góp của người học, gia đình người học một số khoản ủng hộ không theo tiêu chuẩn tự nguyện hoặc không phục vụ trực tiếp cho làm việc của ban.

Trong văn bản cũng nêu rõ, việc thu, chi chi phí của Ban đại diện CMHS phải chắc chắn tiêu chuẩn công khai, dân chủ. Sau khi chi tiêu phải báo cáo công khai quyết toán chi phí ở một số cuộc họp toàn thể phụ huynh học sinh và một số cuộc họp toàn thể một số ban đại diện.

Ngoài một số khoản thu theo quy định, một số trường học không được thực hiện hoặc yêu cầu Ban đại diện CMHS thực hiện một số khoản thu khác từ phụ huynh học sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Không tùy tiện lập một số loại quỹ để bắt buộc phụ huynh học sinh phải đâyng góp dưới danh nghĩa tự nguyện.

Để tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thu chi, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra tình hình thu chi một số cơ sở giáo dục trực thuộc, kịp thời chấn chỉnh việc thực hiện một số khoản thu không đúng quy định để có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời.

Theo Thanh niên