TP.HCM: Dự kiến ngày 13/6 công bố điểm thi vào lớp 10

Hà Nội tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu
Nguyên nhân nào khiến nhiều học sinh ở Bắc Kạn có biểu hiện hung dữ bất thường?
Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm vụ côn đồ đánh thầy và trò nhập viện
Chiều 3/6, tài liệu nhanh sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết ngay sau khi kết thúc kỳ thi, sở sẽ áp dụng những khâu để chấm thi và chuẩn bị ngày 13/6 sẽ ra mắt điểm. Kết quả được gửi về phòng GD&ĐT những quận, huyện.

Ngày 14/6, điểm chuẩn vào những trường chuyên sẽ được ra mắt. Điểm chuẩn vào những trường thường ra mắt ngày 10/7.

Từ ngày 11/7-27/7, những trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của thí sinh trúng tuyển.

Trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2018-2019, 560 thí sinh vắng không nguyên nhân, trong đây 512 em ở hội đồng thường và 48 thí sinh hội đồng chuyên.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết không có trường hợp thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Sở GD&ĐT lưu ý ngay sau khi có điểm thi, thí sinh có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo ở những trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/6. Dự kiến ngày 19/6, hội đồng tuyển sinh ra mắt kết quả chấm phúc khảo.