TP.HCM: Đề nghị tước giấy phép hoạt động 4 phòng khám Trung Quốc

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra trọn vẹn những phòng khám có nhân tố Trung Quốc và áp dụng xử lý vi phạm hành chính ở mức cao nhất. Từ đầu tháng

Cảnh báo dấu hiệu trẻ ho gà
Italy tịch thu tài sản trị giá hơn 100 triệu euro của mafia
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên ra đường sau 21h
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra trọn vẹn những phòng khám có nhân tố Trung Quốc và áp dụng xử lý vi phạm hành chính ở mức cao nhất.

Từ đầu tháng 11/2017, thực hiện chỉ đạo của UBND TP và Giám đốc Sở Y tế, Thanh tra Sở Y tế phối hợp công an đô thị và Phòng Y tế áp dụng kiểm tra trọn vẹn những phòng khám có nhân tố Trung Quốc và áp dụng xử lý vi phạm hành chính.

Từ 17 Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc tham dự khám chữa bệnh đến nay theo thống kê của Phòng Quản lý dịch vụ y tế (nơi cấp phép) chỉ còn 09 Phòng khám đa khoa có đăng ký bác sĩ Trung Quốc tham dự khám chữa bệnh gồm:

Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Elizabeth; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu; Công ty TNHH Phòng khám đa khoa 3 tháng 2; Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MAYO; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thái Bình Dương; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thế Giới Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thăng Long; Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Đông

Các cơ sở trên đã được giám sát và xử lý vi phạm theo nguyên tắc có tổng số tiền phạt 715.800.000 đồng.

Thanh tra Sở đã đề xuất trình Giám đốc Sở Y tế tước Giấy phép làm việc có thời hạn 1 số những phòng khám có vi phạm liên quan đến quá phạm vi chuyên môn đã được cấp gồm 4/9 PKĐK: Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Elizabeth; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thế Giới; Công ty TNHH Phòng khám đa khoa 3 tháng 2.

Bên cạnh đây, Thanh tra Sở cũng kiến nghị Giám đốc Sở chỉ đạo Phòng công dụng đề nghị 1 số phòng khám tạm dừng làm việc 1 số khoa để củng cố, thẩm định lại những điều kiện gồm những phòng khám:

Phòng khám đa khoa Đại Đông tạm dừng để củng cố khoa Sản; Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tạm dừng để củng cố khoa Ngoại; Phòng khám đa khoa Âu Á tạm dừng để củng cố khoa Ngoại, Chẩn đoán hình ảnh; Phòng khám đa khoa Thăng Long tạm dừng để củng cố khoa Ngoại, khoa Sản.

Theo thanh tra Sở, 1 số hành vi vi phạm chủ yếu được phát hiện và xử lý vi phạm hành chính liên quan đến nhóm những phòng khám này bao gồm: Quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc thù mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Hồ sơ bệnh án không ghi chép đúng nguyên tắc; Không bảo đảm những điều kiện về nhân lực trong quá trình làm việc; Không bảo đảm những điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình làm việc; Không công khai giá thuốc ở nhà thuốc phòng khám; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép làm việc.

Trước thực ở đây, thanh tra Sở đã kiến nghị Giám đốc Sở đề nghị những phòng khám này thực hiện 1 số vấn đề như: Bệnh nhân vào khám bệnh phải được khám toàn diện và chẩn đoán 1 lần có phương án điều trị bàn bạc có người bệnh. Khi nào người bệnh chấp nhận điều trị và chấp nhận tổng kinh phí thì mới áp dụng điều trị. Yêu cầu này nhằm tránh việc bệnh nhân được chẩn đoán nhiều lần, khi đang điều trị bệnh này thì lại được chẩn đoán thêm bệnh khác và cuối cộng thì có vô số bệnh cộng khi.

Phòng khám phải gửi về Sở Y tế bảng giá của toàn bộ dịch vụ để được tham khảo và niêm yết công khai trên cổng tài liệu của Sở. Bên cạnh đây, bảng giá phải được niêm yết ở phòng khám và công khai chi tiết cho bệnh nhân biết. Yêu cầu phòng khám ghi hóa đơn thu tiền phải ghi chi tiết từng khoản thu để bệnh nhân theo dõi.

Tất cả phòng khám không được thực hiện việc lưu bệnh qua đêm ở phòng khám.

Phòng khám phải nghiêm túc thực hiện khám chữa bệnh trong phạm vi danh mục kỹ thuật đã được Sở Y tế phê duyệt. Khi vượt ngoài danh mục phê duyệt sẽ xử lý tước phép làm việc.

Bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám phải có mặt trong thời gian phòng khám đăng ký làm việc để điều hành làm việc chuyên môn của phòng khám. Cảnh báo phòng khám về hiện tượng bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật và những bác sĩ trưởng khoa chỉ đăng ký đứng tên mà không có mặt để tham dự làm việc, nếu Sở Y tế phát hiện ra việc “cho thuê, mượn” chứng chỉ hành nghề sẽ áp dụng xử lý nghiêm, tước chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/