TP.HCM: Cứu sống bé gái 4 tuổi rơi từ lầu 7 thoát chết kỳ diệu

Ngày 6/7, BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tài liệu về trường hợp bé gái (4 tuổi, sống ở TP.HCM) rơi từ tầng 7 chung cư xuống nền xi măng thoát chết kỳ diệu.

Cấy thành công buồng trứng đông lạnh cho bệnh nhân ung thư
Sau Mai Phương, đến diễn viên Lê Bình mắc ung thư phổi
Mẫu robot siêu nhỏ có thể đưa vào cơ thể người để phân phát thuốc tới cơ quan bị bệnh
Ngày 6/7, BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tài liệu về trường hợp bé gái (4 tuổi, sống ở TP.HCM) rơi từ tầng 7 chung cư xuống nền xi măng thoát chết kỳ diệu.

BS CK2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc BV Nhi đồng 2 cho biết vào khuya ngày 26/6, bé gái được người nhà đưa đến trung tâm y tế trong hiện trạng lơ mơ, chảy nhiều máu, gãy tay, có vết thương hở ở chân, bụng trướng, tri giác không ổn định… Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy có máu tụ dưới màng cứng và xuất huyết vùng hố sau, chấn thương dập gan, xương cánh tay trái gãy hở độ 3, tổn thương động mạch cánh tay trái nên chọn lọc phẫu thuật ngay cho bé.

Trực tiếp nối mạch cho bệnh nhi, BS Nguyễn Thị Ngọc Ngà (Khoa Bỏng-Chỉnh) trực chia sẻ quá trình phẫu thuật trong đêm diễn ra vô cộng căng thẳng vì bé bị đa tổn thương nặng nề, men gan tăng cao, nguy cơ nhiễm trùng, thiếu máu, chảy máu rất cao. Ca phẫu thuật diễn ra khẩn trương trong vòng 1 giờ và sau đây bệnh nhi đã được đưa về khoa Hồi sức để tiếp tục theo dõi và điều trị bảo tồn một số tổn thương ở vùng đầu, gan. Sau hơn 1 tuần điều trị tích cực ở khoa Hồi sức, cháu bé đã hồi tỉnh và xuất viện có hiện trạng tỉnh táo, tiếp xúc thông thường.

Mẹ bệnh nhi kể lại, vào khi 8h30’tối 26/6, khi chị đang tắm cho con lớn, khi ra ngoài phòng thì không thấy con đâu, nghĩ con sang nhà hàng xóm chơi. Nhưng 1 lát sau, chị nghe dưới sân chung cư, mọi người hô to có 1 em bé vừa té lầu. Khi chạy xuống, chị thấy con mình đang nằm nghiêng 1 bên, vết thương ở chân và tay rất nặng, lộ cơ và xương, mất nhiều máu. Rất may vì khi rơi, bé được mái che ở tầng 1 đỡ trước khi tiếp đất. Đến giờ chị vẫn không nghĩ con mình có thể sống và bình phục nhanh bởi thế.

Được biết, từ đầu năm đến nay, BV Nhi đồng 2 đã tiếp nhận điều trị 656 ca tai nạn sinh hoạt vào cấp cứu và điều trị, trong đây có 54 ca bị chấn thương đầu sọ não và lý do do té ngã chiếm tỉ lệ cao.

Các bác sĩ chia sẻ một số ca tai nạn bé té lầu thấp, té gác vào cấp cứu ở trung tâm y tế là thường gặp nhưng trường hợp té từ lầu 7 xuống đất mà vẫn sống là ca Thứ nhất trung tâm y tế tiếp nhận và điều trị.