TP.HCM: CSGT truy đuổi nam thanh niên lái xe say xỉn vi phạm giao thông

Điều khiển xe xe hơi trong hiện trạng say xỉn và khi bị lực lượng cảnh sát giao thông truy đuổi, nam thanh niên lái xe tháo chạy về trụ sở doanh nghiệ

7 loại thuốc của VN Pharma bị rút giấy phép chưa lưu hành tại TP.HCM
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được mời đến toà chứ không phải triệu tập
Tiết lộ bất ngờ về kinh phí ca ghép tim sau chuyến hành trình 700km
Điều khiển xe xe hơi trong hiện trạng say xỉn và khi bị lực lượng cảnh sát giao thông truy đuổi, nam thanh niên lái xe tháo chạy về trụ sở doanh nghiệp. Khi CSGT đề nghị xuất trình pháp lý, lái xe đã trốn lên lầu cao rồi nhảy xuống.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng hôm nay 19/9. Theo tài liệu ban đầu, thời điểm này tổ công tác của Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT các con phố bộ – các con phố sắt Công an TP.HCM làm nhiệm vụ trên đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe xe hơi có BKS 51G-467.XX có thể hiện say xỉn. Phía đầu xe có dán decal có dòng chữ “Lực lượng an ninh – Địa ốc Alibaba”. Tổ CSGT ra hiệu dừng xe kiểm tra nhưng nam thanh niên nói trên không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy.

Lực lượng CSGT truy đuổi nam thanh niên lái xe trong hiện trạng say xỉn về đến trụ sở doanh nghiệp.

Quá trình truy đuổi, lực lượng CSGT bị mất dấu nhưng sau đây lại phát hiện chiếc xe trên chạy đến vòng xoay chân cầu Bình Lợi, quận Thủ Đức. Lúc này, lực lượng CSGT đề nghị tài xế dừng xe kiểm tra nhưng người này vẫn điều khiển xe chạy về trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trên các con phố Kha Vạn Cân.

Tổ công tác đề nghị tài xế xuất trình pháp lý kiểm tra nhưng người này không hợp tác.

Khi truy đuổi tới trụ sở doanh nghiệp nói trên, lực lượng CSGT đề nghị nam thanh niên xuất trình pháp lý kiểm tra nhưng người này có thể hiện say xỉn, không chịu hợp tác. Sau đây, nam thanh niên bỏ chạy vào toà nhà trụ sở doanh nghiệp có nguyên nhân lấy pháp lý rồi bất ngờ lên tầng cao của toà nhà và nhảy xuống mái tôn của căn nhà bên cạnh.

Nam thanh niên sau đây đã lên tầng cao trụ sở doanh nghiệp nhảy xuống mái tôn của căn nhà bên cạnh.

Cú nhảy từ trên tầng cao xuống khiến nam thanh niên bị chấn thương nặng. Nhận tin báo, công an địa phương đã có mặt ở hiện trường, ghi nhận vụ việc đồng thời đưa nam thanh niên đi trung tâm y tế cấp cứu.

Cú nhảy từ tầng cao xuống đã khiến nam thanh niên bị thương nặng.

Trao đổi có PV Infonet, Đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng Công an quận Thủ Đức cho biết, cơ quan tính năng đang kiểm tra việc nam thanh niên này có sử dụng rượu bia, thậm chí là ma tuý khi đang điều khiển phương tiện hay không. Lúc người này nhảy lầu ở trụ sở doanh nghiệp, lực lượng CSGT không hề truy bắt.

Theo lãnh đạo Công an quận Thủ Đức, người này điều khiển phương tiện giao thông có dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông nhưng không chấp hành theo hiệu lệnh của CSGT. Đây là vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm tính mạng cho người khác.

Bước đầu, công an xác định nam thanh niên lái xe có tên là Lê Lâm L, nhân viên của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.