TP.HCM: Chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi an toàn tuyệt đối

UBND TP.HCM đã yêu cầu ngành giáo dục và một vài sở, ngành liên quan dự tính một vài điều kiện cần thiết, chắc chắn an toàn tuyệt đối cho kỳ tuyển sin

Không nên chọn trường cho con theo tâm lý ‘nghe đồn’
Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo nhanh vụ giáo viên bị phụ huynh đánh nhập viện
Vụ sửa điểm ở Hà Giang: Nhà giáo Trần Văn Độ gửi thư ngỏ tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
UBND TP.HCM đã yêu cầu ngành giáo dục và một vài sở, ngành liên quan dự tính một vài điều kiện cần thiết, chắc chắn an toàn tuyệt đối cho kỳ tuyển sinh lớp 10 công lập và kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

UBND TP.HCM giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức một vài kỳ thi cho toàn ngành, phối hợp có một vài địa phương, sở, ngành liên quan tổ chức một vài vận hành phục vụ một vài kỳ thi đạt kết quả tốt nhất; đồng thời chỉ đạo một vài hội đồng thi phải thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng và nghiêm túc một vài quy định về kỳ thi cho học sinh biết để thực hiện; có kế hoạch phối hợp có chính quyền địa phương bảo đảm trật tự khu vực hội đồng thi.

Đối có Công an TP Hồ Chí Minh, phối hợp có Sở Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an toàn kỳ thi từ khâu in, sao đề thi; bảo vệ một vài hội đồng coi thi; chấm thi; áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch một vài hội đồng thi. Lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt và phối hợp có một vài lực lượng của Sở Giao thông vận tải, lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố giải tỏa nhanh một vài khu vực kẹt xe trong một vài ngày thi, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh đến trường đúng giờ thi quy định.

Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hồ Chí Minh có kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ ở một vài hội đồng thi; bố trí trực 24/24 trên một vài địa bàn có hội đồng thi để kịp thời giải quyết khi có sự cố xảy ra.

Tổng doanh nghiệp Điện lực tổ chức kiểm tra, ưu tiên chắc chắn duy trì liên tục, ổn định nguồn điện trong các ngày làm việc của hội đồng in, sao đề thi; một vài hội đồng coi thi và chấm thi theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tạo điều kiện cho Sở Giáo dục và Đào tạo ký hợp đồng qui định để thuê máy phát điện dự phòng, đề phòng sự cố điện bất trắc xảy ra.

Sở Y tế chỉ đạo một vài tuyến y tế cơ sở, một vài trung tâm y tế trên địa bàn phối hợp có một vài hội đồng thi tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và mau chóng khi có các bất trắc xảy ra trong quá trình thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kỳ thi THPT quốc gia 2018 có 79.153 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đây, có dao động 5.000 thí sinh tự do. Năm nay, TP Hồ Chí Minh có 127 điểm thi, phân bố ở 24 quận, huyện.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp có 7 trường đại học trên địa bàn trong khâu coi thi, giám sát.

Gần 8.000 giảng viên, giáo viên, cán bộ ở một vài trường THPT và đại học đã được huy động để phục vụ công tác coi thi, giám sát.

Đến thời điểm giai đoạn này, công tác dự tính về cơ sở vật chất cho kỳ thi căn bản đã đã đi vào hoạt động.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/