TP.HCM: Chỉ xử phạt được 6 người hút thuốc lá

Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong thời gian qua chỉ xử phạt được 6 người hút thuốc, mặc dù nghị định cấm hút thuốc lá đã được ban hành từ lâu.Nhiều người

Hà Giang nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá
Giảm tải bệnh viện tuyến cuối: Kiên quyết không nhận bệnh nhân tái khám!
Vụ tử vong do viêm tuỵ cấp ở BV Chợ Rẫy: Chuyển bệnh nhân đi Mỹ dễ hay khó?
Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong thời gian qua chỉ xử phạt được 6 người hút thuốc, mặc dù nghị định cấm hút thuốc lá đã được ban hành từ lâu.
Nhiều người vẫn vô tư hút thuốc lá nơi công cộng

Theo thống kê do Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe (Sở Y tế TP.HCM) ra mắt, đến nay những đơn vị công dụng mới chỉ phạt được 6 cá nhân và 3 đơn vị vi phạm có mức phạt 200.000đ/lượt.

Thực tế cho thấy, việc hạn chế nguy hại do khói thuốc lá gây ra trên cơ sở xử lý theo những chế tài đã được pháp luật quy định hiện không có lại hiệu quả. Tại những khu vực công cộng, mặc dù có bảng cấm hút thuốc nhưng rất ít người chấp hành.

Ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục Sức khỏe (Sở Y tế) cho biết năm 2018, những quận huyện sẽ chi hơn 2,3 tỷ đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Riêng đô thị sẽ chi dao động 650 triệu để phục vụ cho công tác này, chủ yếu tập trung vào công tác tập huấn, giải đáp ở những cơ quan, ban ngành, đoàn thể của quận huyện phường, nhà hàng, khách sạn, cộng tác viên, điều hành khu phố…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/