TP.HCM: 142 học sinh tiểu học sốt đồng loạt, đau bụng, nôn ói

Ngày 12/12, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, Ban đang điều tra vụ việc 142 học sinh Trường Tiểu học An Phú bị số

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cấp cứu 2 bé bị sốt rét
Đứng dậy mỗi 30 phút, nếu không muốn… chết sớm
Các nghiên cứu Curcumine chữa ung thư và sử dụng trên người như thế nào?
Ngày 12/12, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, Ban đang điều tra vụ việc 142 học sinh Trường Tiểu học An Phú bị sốt đồng loạt.
Một học sinh Trường Tiểu học An Phú đang điều trị ở Bệnh viện Quận 2

Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết, qua xác minh ban đầu cho thấy, có 142 học sinh Trường Tiểu học An Phú bị sốt đồng loạt, trong đây có 5 em tiêu chảy, 18 em nôn ói, đau bụng. Hiện Ban An toàn thực phẩm đang điều tra làm rõ, không loại trừ khả năng dịch bệnh.

Theo đây, trong buổi học sáng 8/12, nhiều học sinh của Trường Tiểu học An Phú (phường An Phú, Q.2) sau khi được ba mẹ cho đến trường học thì có thể hiện sốt (38-39 độ), bị đau bụng, buồn nôn và nôn, bị tiêu chảy. Lo lắng trước tình hình đây, nhà trường đã báo cáo sự việc về Phòng Y tế và Trung tâm Y tế Quận 2 để được hỗ trợ điều tra xác định lý do.

Một số em học sinh bị sốt được Phòng Y tế nhà trường xử lý hạ sốt và thông báo ba mẹ để được đưa về nhà, tránh lây lan đến 1 số học sinh khác cộng lớp. Một số em được chuyển điều trị ở phòng khám và Bệnh viện Quận 2, trong đây có 2 ca sốt cao được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 để được theo dõi.

Tại Bệnh viện Quận 2, chị N, 1 phụ huynh học sinh, cho biết, tối 7/12, sau khi đâyn con từ trường về thì con có 1 số triệu chứng đau bụng, sốt cao, tiêu chảy, nôn ói… Đưa con đi khám ở Bệnh viện Quận 2 thì con chị được chẩn đoán là nhiễm trùng các con phố tiêu hóa. Những phụ huynh khác không yên tâm, đưa con lên khám ở Bệnh viện Nhi đồng 2 và cũng được chẩn đoán là nhiễm trùng các con phố tiêu hóa.

Trước đây, ngày 7/12, học sinh Trường Tiểu học An Phú ăn trưa khi 10h30 có 1 số món ăn: Cơm trắng, chả trứng hấp, đậu que xào, canh hẹ đậu hũ thịt bằm, táo tráng miệng. Đến 13h30 cộng ngày, học sinh được ăn bữa xế có bún riêu, không có em học sinh nào có thể hiện đau bụng, buồn nôn hay tiêu chảy.

Tuy nhiên tối 7/12 và sáng 8/12, nhiều học sinh đã bị sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Q.2 đã mau chóng áp dụng điều tra vụ việc, lấy mẫu thực phẩm của 1 số bữa ăn để kiểm nghiệm, tìm lý do sự việc.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/