TP.HCM: 14/6 thi khảo sát vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Năm học 2018-2019, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM sẽ tuyển 15 lớp có 525 học sinh lớp 6. Ảnh minh họa Theo thông báo chính thức của Sở GDĐT

Bài mẫu viết thư UPU 47: Lá thư của Tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới năm 2070
Đào tạo 9.000 tiến sĩ: ĐBQH lo ngại tư tưởng phát triển nóng về số lượng
Tâm sự cay đắng của giáo viên “đổi tình” để được…vào biên chế
Ảnh minh họa

Theo thông báo chính thức của Sở GDĐT TP.HCM, bắt đầu từ ngày 20/5, sẽ phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát ở Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Từ ngày 31/5 đến ngày 5/6: Học sinh nộp hồ sơ tham dự khảo sát ở Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Từ ngày 8 đến 10/6: Học sinh nhận thẻ tham dự khảo sát ở Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Ngày 14/6: Tổ chức thực hiện khảo sát ở một vài điểm khảo sát.

Ngày 18/6: Công bố kết quả chấm khảo sát.

Từ ngày 19/6 đến 16h30 ngày 21/6: Học sinh nộp hồ sơ nhập học. Quá thời hạn trên mà học sinh không nộp hồ sơ, trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Năm nay, học sinh tiếp tục thực hiện bài khảo sát bằng tiếng Anh có thời gian 90 phút. Bài khảo sát bao gồm 2 phần, trong đây phần 1 có dao động 30 câu trắc nghiệm khách quan có 4 chọn lọc (có 1 đáp án đúng) thực hiện trong 45 phút nhằm khảo sát năng lực tư duy, sự nhanh nhạy, năng lực vận dụng kiến thức căn bản vào cuộc sống.

Phần 2 là bài tự luận có dao động 10 câu, tập trung khảo sát năng lực, phán đoán, suy luận của thí sinh. Trong đây, 3 câu phân tích năng lực tư duy; 4 câu phân tích năng lực ngôn ngữ, diễn đạt; 2 câu phân tích năng lực vận dụng khoa học thường thức vào cuộc sống; 1 câu phân tích năng lực vận dụng hiểu biết xã hội vào cuộc sống.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển là các học sinh đã đã đi vào hoạt động chương trình cấp tiểu học ở TP.HCM, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.