Tổng thống Obama che giấu sự thật vụ tập kích tiêu diệt bin Laden?

Tổng thống Obama che giấu sự thật vụ tập kích tiêu diệt bin Laden?

. Mới đây, một nhà báo điều tra đã lên tiếng khẳng định chính phủ Mỹ đã nói dối về cuộc tập kích và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden nhằm giúp

Vụ trao nhầm trẻ cách đây 6 năm: Vợ chồng ly tán vì con không giống bố
Bí quyết sống khỏe: Chăm sóc y tế chỉ chiếm 11%
Chữa lành khi tim tan vỡ
. Mới đây, một nhà báo điều tra đã lên tiếng khẳng định chính phủ Mỹ đã nói dối về cuộc tập kích và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden nhằm giúp tổng thống Obama giành được vinh quang chính trị. Một nguồn tin không nêu tên của Hersh cho biết cơ quan tình báo Pakistan đã cắt điện tại căn cứ của bin Laden trước cuộc tập kích của đội đặc nhiệm SEAL nhằm tránh sự can thiệp của lực lượng quân đội địa phương. Theo điều tra của Hersh, chính phủ Pakistan đã giam giữ trùm khủng bố tại căn cứ Abbottabad, một nơi có rất nhiều quan chức quân đội sinh sống trong nhiều năm. Hersh cũng cho rằng chính phủ của ông Obama đã đàm phán với chính phủ và cơ quan tình báo Pakistan trước vụ tập kích, nhưng sau đó lại công bố rằng đó là một nhiệm vụ tối mật. Cũng không có cuộc đấu súng nào xảy ra, và những viên đạn duy nhất được bắn ra là những phát đạn lấy đi tính mạng trùm khủng bố

Obama đã che giấu sự thật vụ bin Laden ? (Nguồn: Mirror)
Mới đây, một nhà báo điều tra đã lên tiếng khẳng định chính phủ Mỹ đã nói dối về cuộc tập kích và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden nhằm giúp tổng thống Obama giành được vinh quang chính trị.


Hình 1: Tổng thống Obama che giấu sự thật vụ tập kích tiêu diệt bin Laden?

Hình 1: Tổng thống Obama che giấu sự thật vụ tập kích tiêu diệt bin Laden?

Nhà báo từng đoạt giải thưởng Pulitzer Seymour Hersh là người đã đưa ra cáo buộc gây sốc nói trên. Theo điều tra của Hersh, chính phủ Pakistan đã giam giữ trùm khủng bố tại căn cứ Abbottabad, một nơi có rất nhiều quan chức quân đội sinh sống trong nhiều năm.

Hình 2: Tổng thống Obama che giấu sự thật vụ tập kích tiêu diệt bin Laden?

Hình 2: Tổng thống Obama che giấu sự thật vụ tập kích tiêu diệt bin Laden?

CIA đã biết về nơi giam giữ của bin Laden sau khi một nhân viên tình báo cao cấp tại Pakistan mật báo thông tin này nhằm nhận khoản tiền thưởng 25 triệu USD.
Hersh cũng cho rằng chính phủ của ông Obama đã đàm phán với chính phủ và cơ quan tình báo Pakistan trước vụ tập kích, nhưng sau đó lại công bố rằng đó là một nhiệm vụ tối mật.
Một nguồn tin không nêu tên của Hersh cho biết cơ quan tình báo Pakistan đã cắt điện tại căn cứ của bin Laden trước cuộc tập kích của đội đặc nhiệm SEAL nhằm tránh sự can thiệp của lực lượng quân đội địa phương. Cũng không có cuộc đấu súng nào xảy ra, và những viên đạn duy nhất được bắn ra là những phát đạn lấy đi tính mạng trùm khủng bố.
Hersh cho rằng ông Obama đã che đậy sự thật này trước cuộc bầu cử tổng thống để tăng cường tầm ảnh hưởng của mình với cử tri. Báo cáo điều tra của Hersh cũng nói rằng bin Laden không được hỏa táng rồi rắc tro xuống biển mà được chôn tại Afghanistan.
Nhà báo Seymour Hersh (trái), người đưa ra cáo buộc gây sốc. (Nguồn: Mirror)
Chính phủ Mỹ khẳng định đã thu được những tài liệu quan trọng tại căn cứ của bin Laden. Tuy nhiên, nguồn tin của phóng viên Hersh lại phủ nhận điều này.
Hersh cũng đã trích lời một cố vấn giấu tên của Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt rằng vụ ám sát bin Laden là “một màn kịch chính trị được lập ra để tô vẽ thêm ảnh hưởng quân sự của ông Obama.”
Hiện Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận gì về lời cáo buộc này./.