Tôn vinh 60 cựu sinh viên tiêu biểu của ĐH Văn khoa

​Ngày 12/9, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã thông tin về chương trình kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường. PGS.TS Võ

TP.HCM: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập 2018-2019
Cuộc đời nghịch lý của thần đồng có IQ cao nhất thế giới
Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm xét tuyển 2018
​Ngày 12/9, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã thông tin về chương trình kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường.

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, trong 60 năm hình thành và phát triển, trường đã trải qua ba GĐ: Trường Đại học Văn khoa – Viện Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM).

“Trường là 1 trong hai trọng điểm đào tạo, nghiên cứu kỹ nguồn nhân lực trình độ cao và một số sản phẩm khoa học trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, góp phần hoạch định chính sách bán hàng xã hội và tạo dựng địa vị của khoa học xã hội và nhân văn trong khu vực. Mục tiêu của trường hướng đến là Đại học nghiên cứu kỹ danh tiếng Việt Nam và khu vực Châu Á trong lĩnh vực này.”, PGS.TS Võ Văn Sen cho biết.

Trong 60 năm hình thành và phát triển, đã có nhiều cá nhân kiệt xuất được hun đúc từ ngôi trường này như bà Trương Mỹ Hoa, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Trương Tấn Sang, ông Tất Thành Cang, ông Lê Thanh Hải, bà Võ Thị Thắng, liệt sỹ Lê Quang Lộc, liệt sỹ Nguyễn Ngọc Phương, NSND Nguyễn Thị Bạch Tuyết, NSƯT Nguyễn Hải Phượng…

Tháng 11 này, trường sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập có nhiều vận hành như thi sáng tác văn, thơ, nhạc – sưu tầm thông tin, hiện vật; xuất bản một số công trình nghiên cứu kỹ; hội nghị Hiệu trưởng một số trường đại học thuộc mạng lưới một số trường đại học Con các con phố tơ lụa; hội thảo khoa học quốc tế…. Đồng thời, trường sẽ tôn vinh 60 cựu sinh viên tiêu biểu trong một số lĩnh vực khoa học – giáo dục, chính trị – xã hội, kinh tế, văn hóa – nghệ thuật.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/