Tóc rụng nhiều là bệnh gì?

Nếu khách hàng thấy tóc rụng rất nhiều so có thông thường, có thể do nhiều lý do dưới đây:Ảnh minh họa Bạn bị căng thẳng Căng thẳng nhiều có thể do st

Người đàn ông bất ngờ ngồi dậy sau 20 phút tim ngừng đập
Sữa TH true milk công thức Topkid: Dinh dưỡng cho trẻ khỏe mạnh tự nhiên
Ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Nếu khách hàng thấy tóc rụng rất nhiều so có thông thường, có thể do nhiều lý do dưới đây:

Ảnh minh họa

Bạn bị căng thẳng

Căng thẳng nhiều có thể do stress hoặc vì cơ thể đang phải chống chọi có bệnh tật và tóc có xu hướng rụng đi cộng có trọng lượng cơ thể giảm.

Rụng tóc cũng có thể xảy ra sau 1 tổn thương, chẳng hạn như sau 1 phẫu thuật lớn hoặc sau khi sinh con. Rụng tóc có thể bắt đầu từ 6 tuần tới 3 tháng sau đây. Nếu khách hàng có thể tránh một số tác nhân gây stress, tóc sẽ được khôi phục.

Hóa trị

Hóa trị nhằm vào một số tế bào ung thư đang phân chia nhanh nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng tới một số tế bào đang phân chia nhanh của nang tóc. Điều này không chỉ làm rụng tóc trên đầu khách hàng mà còn có thể làm rụng lông mày, lông mi trên cơ thể. Thông thường tóc bắt đầu mọc trở lại thông thường vài tuần sau khi hóa trị kết thúc.

Estrogen thấp

Trong thời kỳ có thai, hàm lượng estrogen cao khiến cho phụ nữ có tóc dày mặc dù đồng thời có thể khiến lông trên cơ thể cũng mọc nhiều hơn. Giảm hàm lượng estrogen khiến cho một số nang tóc mới không phát triển được.

Hàm lượng estrogen cũng suy giảm trong thời kỳ mãn kinh, vì vậy có thể gây ra các một sốh tân về tóc. Nhưng nếu khách hàng còn trẻ và estrogen thấp, bác sĩ có thể sẽ cho khách hàng uống thuốc tránh thai để tăng hàm lượng này.

Hàm lượng androgen cao

Ở 1 số phụ nữ, rụng tóc cố thể gây ra bởi sự xuất hiện của androgen hoặc hormon nam tính. Điều này có thể do di truyền hoặc nang buồng trứng, có thai hoặc mãn kinh và nhiều lý do khác. Viên thuốc tránh thai có thể giúp hoặc khách hàng có thể cần dùng thuốc chăn androgen.

Chế độ ăn không đủ chất

Thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây rụng tóc.

Ferritin, giúp cơ thể lưu trữ sắt, là 1 khoáng chất quan trọng trong quá trình này. Nếu hàm lượng khoáng chất này thấp, tuyến giáp chẳng thể vận hành phù hợp, khi đây có thể khiến khách hàng bị rụng tóc.

Nếu xét nghiệm máu thấy khách hàng bị thiếu ferritin, khách hàng có thể cần dùng thế phẩm bổ sung sắt.

Có vấn đề về da

Nhiều bệnh về da có thể gây rụng lông tóc từng mảng hoặc hoàn toàn bao gồm cả tóc trên đầu. Rụng tóc từng vùng, 1 bệnh tự miễn tấn công một số nang tóc là 1 ví dụ. Bác sĩ da liễu có thể có chỉ định điều trị đúng cho khách hàng.

Lão hóa

Khi lông tóc trên cơ thể khách hàng mỏng đi, đây có thể là dấu hiệu của lão hóa. Hãy đi khám bác sĩ, buôi minoxidil tại chỗ có thể giúp ích.

Theo suckhoedoi.song.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/