Tình dục có thể là vắc-xin ngừa cúm hiệu quả nhất

Tình dục có thể là loại vắc-xin tối ưu nhất để chống lại đại dịch cúm Aussie - H3N2 đang hoành hành và các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp khác trong mùa lạnh

Căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở trẻ, cha mẹ cần nhớ các dấu hiệu điển hình này
Xu hướng rời thành thị về nông thôn sinh sống tăng lên tại Hàn Quốc
Thai nhi chết lưu vì mẹ ăn quá nhiều đồ ngọt
Tình dục có thể là loại vắc-xin tối ưu nhất để chống lại đại dịch cúm Aussie – H3N2 đang hoành hành và các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp khác trong mùa lạnh.
Một nghiên cứu kỹ vừa mở bán của Đại học Wikes (Pennsylvania – Mỹ) cho thấy việc quan hệ tình dục có thể tạo ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA) – loại kháng thể xuất hiện trong các màng nhầy của cơ thể, có tác dụng danh tiếng ngăn cản việc nhiễm virus, vi khuẩn qua các con phố hô hấp, tiêu hóa và tiết niệu – sinh dục.

Tình dục có thể là vắc-xin ngừa cúm hiệu quả nhất


Nói cách khác, các nhà nghiên cứu kỹ khuyên mọi người hãy “yêu” chăm chỉ và coi tình dục như 1 chủng ngừa vắc-xin cúm.

Họ cũng không ngần ngại phân tách rằng tình dục chính là thuốc chống cúm tốt nhất bởi các phép đo định lượng kháng thể cho thấy các người “yêu” 2 lần/ tuần có mức kháng thể IgA cao hơn người không quan hệ đến 30%.

Công trình này có mục đích chính là hướng tới đại dịch cúm Aussie – H3N2 đang khiến ngành y tế đau đầu ở nhiều quốc gia Âu – Mỹ, mà nặng nề nhất là Anh quốc, cũng như các dạng bệnh cúm khác đang lan tràn trong mùa đông ở Bắc bán cầu.

Ngoài tình dục, gym – thể thao, ngủ đủ giấc, đọc sách và massage cũng được khuyến khích để chống lại các bệnh các con phố hô hấp nói trên. Một nghiên cứu kỹ khác gần đây của Viện nghiên cứu kỹ Touch, Đại học Y Miami (Mỹ) cho biết massage thư giãn có thể giảm đến 53% 1 hormone “xấu”, vốn gây tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch.

Theo nld.com.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/