Tiết trời thu mát mẻ, trổ tài nấu một nồi cháo lòng ú ụ đãi gia đình, thơm ngon không kém ngoài hàng

Nguyên liệu nồi cháo lòng

Bạn đang xem: Tiết trời thu mát mẻ, trổ tài nấu một nồi cháo lòng ú ụ đãi gia đình, thơm ngon không kém ngoài hàng

- Gạo tẻ 1 ly gạo, gạo nếp một nửa ly gạo

- Xương heo

- Lòng non, tràng heo, bao tử, tim, gan dạ, mỡ heo, tiết heo

- Hành lá, gừng, ớt, tiêu

- Rau thơm: húng quế, rau xanh răm, ngổ, mùi hương tàu

cháo lòng, công thức nấu nướng cháo lòng, lòng ngon

cháo lòng, công thức nấu nướng cháo lòng, lòng ngon

Món cháo lòng với cháo mềm mại và mượt mà, lòng dồi ngon ko bại thông thường ngoài sản phẩm.

Cách làm:

- Nấu cháo: Vo gạo tẻ, gạo nếp rồi dìm nội địa một phần hai tiếng. Xương heo mua sắm về chặt nhỏ. Chần xương qua loa nước sôi, vớt không còn bọt không sạch rời khỏi rồi cọ sạch sẽ lại với nước. Cho xương vào trong nồi, sụp ngập nước khoảng tầm 2 lít nước rồi hầm xương trong một giờ nhằm thực hiện nước người sử dụng nấu nướng cháo. Nước hầm xương mang đến gạo nếp, gạo tẻ đang được vo vào trong nồi nấu nướng. Ninh với nấc lửa vừa vặn nhằm gạo nở bung trở thành cháo và chín đều, thỉnh phảng phất người sử dụng đũa khuấy nhẹ nhõm vô quy trình nấu nướng nhằm cháo không xẩy ra cháy dưới mặt đáy nồi.

- Sơ chế: Phần lòng heo và những nội tạng không giống chúng ta bóp kỹ với chanh, giấm (rượu), muối bột, gừng giã nhằm vô hiệu hóa mùi hương hôi rồi cọ sạch sẽ lại rất nhiều lần với nước. Riêng với bao tử dùng 1 thìa nấu canh bột mì cọ xát, rửa sạch nhằm khử mùi hương hôi rồi cọ kỹ lại với nước.

- Luộc lòng: Cho nồi lên nhà bếp, thêm thắt một nửa thìa cf muối bột, mì chính. Nước sôi, mang đến lòng, tràng, bao tử vô luộc. Khi nồi sôi, hạ lửa nhỏ và chỉ luộc vô 5 phút. Vớt thời gian nhanh lòng, tràng, bao tử vô thau nước đá mát với vắt chút chanh. Ngâm ngập nước vô 10 phút, vớt lên đĩa.

- Luộc tim, gan: Lấy nồi không giống nhằm luộc và kế tiếp thao tác như phần bên trên. Tim gan dạ cần thiết luộc vô trăng tròn phút. Phần nước luộc tim gan dạ nhằm lại mang đến vô xoong cháo ninh mang đến ngọt nước.

- Làm dồi: Sử dụng 2/3 vị trí tiết heo. Pha 1 tiết: 2 nước 1 thìa cf mì chủ yếu mang đến nhộn nhịp. Tiết nhộn nhịp thêm thắt một ít mì chính, phân tử nêm, xài xay và nước mắm nam ngư, tấn công đều lên, trộn cùng theo với mỡ heo, rau xanh răm, hành lá nhồi vô phần lòng đang được sơ chế. Buộc chặt nhì đầu dồi vì thế chỉ nấu bếp, rước luộc cho chín. Dùng tăm/xiên nhọn đâm những lỗ thông hơi bên trên mặt phẳng dồi nhằm dồi không xẩy ra bung vô quy trình luộc. Luộc nhỏ lửa trong tầm trăng tròn phút. Sau ê, vớt rời khỏi, dìm vô thau nước giá buốt 10 phút vớt rời khỏi, nhằm nguội.

Xem thêm: Có nên trồng cây hoa sứ trước nhà?

cháo lòng, công thức nấu nướng cháo lòng, lòng ngon

- Phần lòng, tràng, bao tử, tim, gan dạ, dồi nhằm nguội, thái miếng vừa miệng.

- Nồi cháo trong khi thấy phân tử cháo nở dần dần, chúng ta mang đến phần nước luộc tim, gan dạ vô, thêm thắt 1/3 vị trí tiết heo còn sót lại, khuấy đều, nhằm nắp vung hé và kế tiếp ninh cháo. Đun cho tới Lúc cháo sôi quay về, cho 1 phần nội tạng đang được luộc vô, nêm và nếm lại phụ gia, nấu thêm khoảng tầm trăng tròn phút cho những vật liệu hòa quấn vô nhau. Khi thấy cháo đang được sánh mịn vừa vặn ý thì tắt nhà bếp.

Trình bày và thưởng thức

- Múc cháo rét rời khỏi chén bát tô, thêm thắt hành lá, rau xanh thơm tho thái nhỏ.

Ăn kèm: quẩy giòn thái từng miếng nhỏ, rau xanh thơm tho, thêm thắt chút xài, ớt thô nhằm tô cháo gia tăng vị đượm đà và dậy mùi hương thơm tho mê hoặc.

cháo lòng, công thức nấu nướng cháo lòng, lòng ngon

cháo lòng, công thức nấu nướng cháo lòng, lòng ngon

cháo lòng, công thức nấu nướng cháo lòng, lòng ngon

cháo lòng, công thức nấu nướng cháo lòng, lòng ngon

cháo lòng, công thức nấu nướng cháo lòng, lòng ngon

Theo facebook: Thu Hương Vu