Tiêm filler giá rẻ, nữ sinh viên có nguy cơ mù mắt

Thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM) cho biết, vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân T.P.T.L (20 tuổi, quê ở Bình Dương, là sinh viên 1 trường đại học ở TP

Vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người chết ở Lai Châu: Hé lộ nguyên nhân
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển bổ sung ngành Dinh dưỡng
‘Công xưởng’ in đề thi THPT quốc gia: Dùng cân điện tử để phát hiện thừa thiếu tờ đề
Thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM) cho biết, vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân T.P.T.L (20 tuổi, quê ở Bình Dương, là sinh viên 1 trường đại học ở TPHCM) nhập viện khẩn trong hiện trạng mắt trái không nhìn thấy.

Đồng thời, da cơ từ vùng mũi đến mắt thiếu máu, nhưng chưa hoại tử.

Theo tài liệu ban đầu, ngày 18-9, L. cộng quý khách tên là T. đến tiêm filler nâng mũi ở 1 spa trên các con phố Lê Văn Sỹ (quận 3) có giá 600.000 đồng.

Sau khi tiêm, L. nhận thấy đau dữ dội và mắt trái dần mờ đi. Ngay tức thì, L. được nhân viên spa đưa đến cấp cứu ở BV Trưng Vương.

Riêng T. (quý khách của L.) cũng đã tiêm filler nhưng không có dấu hiệu mờ mắt như quý khách nhưng vùng mũi đã bị thiếu máu.

Theo 1 bác sĩ ở BV Trưng Vương, bệnh nhân L. sau khi nhập viện đã được chẩn đoán bị tắc hết mạch máu võng mạc. Hiện trung tâm y tế đang tích cực theo dõi và điều trị cho bệnh nhân.

Trong vòng chưa đầy 2 tháng, nhưng BV Trưng Vương đã liên tục tiếp nhận nhiều ca biến chứng do tiêm chất làm đầy (filler). Những cảnh báo về tác hại của việc tiêm chất làm đầy 1 cách “vô tội vạ” đã nhiều lần được báo chí đưa tin, thế nhưng nhiều người vẫn vô tư lấy sức khỏe của mình ra “đùa cợt”.

Theo SGGP

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/