Thưởng thức ẩm thực Việt trong những ngày đầu Xuân ở Canada

Thưởng thức ẩm thực Việt trong những ngày đầu Xuân ở Canada

Nhà hàng của anh chị chủ yếu phục vụ khách Tây, với những món ăn của người Canada nhưng anh chị Thanh-Loan không quên đưa hương vị món ăn Việt tới các

Đà Nẵng khẳng định cưỡng chế nếu Vinafor không trả đất xây bệnh viện
TP.HCM: 8.000 lượt bệnh nhân cấp cứu trong dịp nghỉ lễ
Thường xuyên đau đầu, chảy nước mũi vào buổi sáng – dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm
Nhà hàng của anh chị chủ yếu phục vụ khách Tây, với những món ăn của người Canada nhưng anh chị Thanh-Loan không quên đưa hương vị món ăn Việt tới các khách hàng xứ lạnh, nhất là trong những ngày đầu Xuân mới Ất Mùi, với niềm vui và giúp phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà. Anh Thanh cho biết trong 30 năm làm nghề nấu bếp, anh chị phần lớn phục vụ khách hàng là người địa phương, nhưng các món ăn Việt Nam do anh chị chế biến đều làm họ hài lòng và khiến họ rất có cảm tình với ẩm thực Việt. Đáp lại, thực khách rất hưởng ứng và khen ngợi những món ăn Việt mà anh chị giới thiệu, nhờ những ưu điểm của món ăn Việt như thơm ngon nhưng lại ít dầu mỡ, được chế biến từ thực phẩm tươi sống. Có thưởng thức nhữn…

Món nem rán do anh chị Thanh-Loan chế biến. (Ảnh: Dương Hoa-Viên Luyến-Lê Hoàng/Vietnam+)
Mặc dù các món ăn Việt Nam đã trở nên quen thuộc với các thực khách tại Canada, nhưng việc được ăn những món ăn thuần Việt vào đúng dịp Tết Nguyên đán vẫn khiến những người con xa xứ nao nao nhớ quê hương.
Trong ngày đầu Xuân giá lạnh tại Ottawa, khi nhiệt độ ngoài trời xuống đến -20 độ C, chúng tôi đến nhà hàng của gia đình anh Thanh chị Loan – một cặp vợ chồng gốc Việt đã định cư ở Ottawa hơn 30 năm.
Nhà hàng Burbs của anh chị Thanh-Loan nằm ở khu công nghiệp Kanata trù phú thuộc ngoại ô Ottawa.
Tuy đã được báo trước nhưng anh chị vẫn làm chúng tôi bất ngờ về những món ăn nhà hàng phục vụ thực khách Canada dịp Tết cổ truyền Việt Nam.

Hơn 600 ngành đào tạo cao đẳng có thể bị dừng tuyển sinh

Gần 300 ngành hệ cao đẳng có nguy cơ bị dừng tuyển sinh

62 ngành đại học được tuyển sinh trở lại

Trao đổi với VnExpress, Thứ trưởng Giáo dục Bùi Văn Ga cho biết, các trường đại học, cao đẳng vừa hoàn thành quá trình thống kê, báo cáo kết qu…


Nhà hàng của anh chị chủ yếu phục vụ khách Tây, với những món ăn của người Canada nhưng anh chị Thanh-Loan không quên đưa hương vị món ăn Việt tới các khách hàng xứ lạnh, nhất là trong những ngày đầu Xuân mới Ất Mùi, với niềm vui và giúp phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà.
Đáp lại, thực khách rất hưởng ứng và khen ngợi những món ăn Việt mà anh chị giới thiệu, nhờ những ưu điểm của món ăn Việt như thơm ngon nhưng lại ít dầu mỡ, được chế biến từ thực phẩm tươi sống.
Thực khách đặc biệt thích thú với món nem rán và phở xào. Một khách hàng cho biết ông cảm nhận món nem rán “thật tuyệt vời.” Ngoài ra, ông còn cho biết rất thích món phở với vị cay khó quên của hạt tiêu bắc.
Anh Thanh cho biết trong 30 năm làm nghề nấu bếp, anh chị phần lớn phục vụ khách hàng là người địa phương, nhưng các món ăn Việt Nam do anh chị chế biến đều làm họ hài lòng và khiến họ rất có cảm tình với ẩm thực Việt .
Có thưởng thức những món ăn Việt do anh chị làm mới cảm nhận được tài nghệ và tấm lòng của anh chị với quê hương Việt Nam. Thực khách sẽ không quên được hương thơm ngào ngạt của những chiếc nem rán, vị đậm đà của món cá nướng… và cả món lòng lợn, với những khoanh dồi hấp dẫn, mà anh chị chỉ ưu tiên dành cho khách Việt.
Hình 1: Thưởng thức ẩm thực Việt trong những ngày đầu Xuân ở Canada

Hình 1: Thưởng thức ẩm thực Việt trong những ngày đầu Xuân ở Canada

Đã ở tuổi gần 60 nhưng sự khéo léo, nhanh nhẹn, chân thành trong làm nghề và lòng tự hào là người Việt Nam vẫn giúp anh chị đưa văn hóa ẩm thực Việt có chỗ đứng trong lòng bạn bè Canada và quốc tế./.