Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú

Một nghiên cứu kỹ ở Anh cho thấy nếu không ngừng nghỉ nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.Ảnh: Rex. Theo New York Post, kết luận này

Nghệ An: Một học sinh tử vong, 2 em nguy kịch do ăn lá ngón để tự tử
Bác sỹ Hoàng Công Lương bị thu Giấy phép hành nghề
Khuyến cáo chế độ ăn giảm béo là 1 sai lầm nghiêm trọng về y tế
Một nghiên cứu kỹ ở Anh cho thấy nếu không ngừng nghỉ nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
Ảnh: Rex.

Theo New York Post, kết luận này được giáo sư Kefah Mokbel, bác sĩ phẫu thuật ung thư ở Bệnh viện Princess Grace (Anh) đưa ra sau khi cộng đồng nghiệp tham khảo các công trình về mối điện thoại giữa thuốc nhuộm tóc và ung thư vú. Cụ thể, các phụ nữ không ngừng nghỉ nhuộm tóc có nguy cơ ung thư vú cao hơn 14% lẽ thường.

“Phát hiện của chúng tôi chứng tỏ thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú”, giáo sư Mokbel nói. “Tuy vậy vẫn cần nghiên cứu kỹ thêm để khẳng định kết luận”.

Để hạn chế rủi ro bệnh tật, giáo sư Mokbel khuyên phái đẹp chỉ nhuộm tóc tối đa năm lần mỗi năm và ưu tiên chọn thuốc nhuộm có thành phần môi trường xung quanh.

Trước đấy, nghiên cứu kỹ của Phần Lan cũng chỉ ra phái đẹp sử dụng thuốc nhuộm tóc dễ bị ung thư vú hơn nhưng không rõ liệu hóa chất có phải là lý do trực tiếp. “Có khả năng phụ nữ nhuộm tóc còn dùng nhiều mỹ phẩm khác so có người không nhuộm tóc”, bà Sanna Heikkinen từ Hội Ung thư Phần Lan cho biết.

Theo vnexpress.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/