Thuốc chống nhiễm khuẩn điều trị các bệnh nặng bị làm giả

Cục Quản lý Dược ( Bộ Y tế) vừa có công văn gửi một vài Sở Y tế một vài tỉnh, đô thị yêu cầu rà soát một vài cơ sở sản xuất, kinh doanh và truy tìm lý

9 thói quen trước khi đi ngủ giúp bạn khỏe mạnh và yêu đời
Bài tham khảo UPU 47: Lá thư mang thông điệp nhắn nhủ về căn bệnh ung thư
Vị đắng cay, ngọt bùi của những tỷ phú cá nước lạnh
Cục Quản lý Dược ( Bộ Y tế) vừa có công văn gửi một vài Sở Y tế một vài tỉnh, đô thị yêu cầu rà soát một vài cơ sở sản xuất, kinh doanh và truy tìm lý do thuốc Lincomycin 500mg giả đang lưu hành trên phân khúc.
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo đây, ở công văn số 22214/QLD-CL, Cục Quản lý Dược cho biết, mẫu thuốc Lincomycin 500mg giả có SĐK: VD-13906-11, số lô: 175, HD: 06/12/2019 được Trung tâm kiểm nghiệm Gia Lai lấy mẫu ở Quầy thuốc Hồng Loan, địa chỉ Thôn 2, xã Thắng Hưng, huyện Chư P Rông, tỉnh Gia Lai. Thuốc viên nang Lincomycin 500mg giả được phát hiện ở Gia Lai mạo danh Công ty Cổ phần dược và vật tư y tế Thanh Hóa.

Để chắc chắn an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế một vài tỉnh, đô thị, Y tế một vài ngành thông báo cho một vài cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc có tên Viên nang Lincomycin 500mg, SĐK: VD-13906-11, số lô: 175, HD: 06/12/2019 trên nhãn ghi mạo danh cơ sở sản xuất là Công ty Cổ phần dược và vật tư y tế Thanh Hóa, có đặc điểm khác có mẫu thuốc thật Viên nang Lincomycin 500mg do Công ty Cổ phần dược và vật tư y tế Thanh Hóa sản xuất.

Viên nang Lincomycin 500mg giả có đặc điểm bột lẫn hạt màu vàng xám, không có lấp lánh, khi đốt bột mùi không rõ. Vỉ thuốc có rãnh dọc cắt hờ từng đoạn không đều, Logo và ký hiệu GMP so le hai bên cột thuốc (rãnh dọc ở giữa). Số lô và hạn dùng ở cuối vỉ.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y một vài địa phương và y tế một vài bộ, ngành phối hợp có một vài cơ quan truyền thông tài liệu đến một vài cơ sở kinh doanh, người sử dụng không kinh doanh, sử dung thuốc viên nang Lincomycin 500mg giả có một vài đặc điểm nêu trên.

Đồng thời phối hợp có cơ quan tính năng kiểm tra, xác minh, truy tìm lý do xuất xứ của viên nang Lincomycin 500mg giả và kiên quyết xử lý một vài tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Thuốc Lincomycin 500mg thuốc nhóm thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn. Thuốc này được chỉ định điều trị một vài bệnh lý nhiễm khuẩn nặng ở tai mũi họng, phế quản-phổi, miệng, da, sinh dục, xương khớp, ổ bụng, nhiễm khuẩn huyết.

Theo tienphong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/