Thực hư thông tin bệnh nhi nổi mẩn khắp người nghi do uống trà sữa

Những ngày gần đây, mạng xã hội và 1 số báo điện tử xuất hiện tài liệu 1 bệnh nhi (ở Hoàng Mai, Hà Nội) phải nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa. Hình ả

Bệnh viện Mắt TW: Tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh gây phản cảm
Gợi ý cách viết bài UPU 47: Sức khỏe là cội nguồn của cuộc sống
Cách đối phó các bệnh dễ mắc trong mùa mưa
Những ngày gần đây, mạng xã hội và 1 số báo điện tử xuất hiện tài liệu 1 bệnh nhi (ở Hoàng Mai, Hà Nội) phải nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa.
Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội

Theo Ths.BS Nguyễn Thành Nam – Phụ trách Khoa Nhi, BV Bạch Mai xác nhận: Hiện ở Khoa Nhi đang điều trị cho bệnh nhi N.L.H (6 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) vào viện ngày 11/4/2018 trong hiện trạng mẩn ngứa ngoài da toàn thân, trên da nổi nhiều ban mề đay, tập trung thành một số đám lớn.

Qua khám lâm sàng cộng một số kết quả xét nghiệm, một số bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị mày (mề) đay cấp và đã được điều trị theo đúng phác đồ (của Bộ y tế). Sau 1 tuần điều trị, hôm nay (17/4), sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và sẽ được xuất viện.

Trước câu hỏi của phóng viên về lý do dẫn đến hiện trạng của bệnh nhân, BS. Tô Thị Hảo là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi nói: Hiện chúng tôi chẳng thể khẳng định vì không có bằng chứng khoa học chứng minh bệnh nhi bị phản ứng (ngộ độc) do uống trà sữa và tài liệu trước đây bệnh nhi có uống trà sữa cũng chỉ là do người nhà kể lại. Mày (mề) đay là 1 bệnh ngoài da phổ biến do rất nhiều lý do gây ra như nhân tố gia đình, do cơ địa, do tác động của thời tiết, khí hậu, do dị ứng có 1 số thuốc hay thức ăn…

Các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi cho con tiếp xúc có một số vật dụng, thực phẩm mới, lạ, có nguy cơ gây dị ứng. Nhẹ thì trẻ bị nổi mẩn, mày đay cấp, đôi khi nặng trẻ có thể có một số triệu chứng: khó thở, suy hô hấp và có thể tử vong. Đặc biệt các trẻ có tiền sử hen, dị ứng thời tiết hoặc gia đình có tiền sử dị ứng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/