Thực hư thêm 2 nạn nhân bị đầu độc bằng chất độc Novichok tại Anh?

Cảnh sát Anh đã cho phong tỏa 1 nhà hàng ở đô thị Salisbury sau 1 “biến cố y khoa” xảy ra có 2 thực khách vào chiều ngày 16/9. Hai người này bị tình n

TP.HCM: Tạm đình chỉ cô giáo lên lớp không giảng bài
Khoe kết quả học tập của con lên mạng, cha mẹ làm khổ nhiểu người
Vụ trưởng đại học về làm Hiệu trưởng trường Ngoại thương
Cảnh sát Anh đã cho phong tỏa 1 nhà hàng ở đô thị Salisbury sau 1 “biến cố y khoa” xảy ra có 2 thực khách vào chiều ngày 16/9. Hai người này bị tình nghi phơi nhiễm có chất độc thần kinh Novichok.

Theo SkyNews, hai nạn nhân được cho phơi nhiễm có chất độc Novichok đã tỉnh táo và được một số nhân viên y tế sơ cứu kịp thời ngay ở hiện trường. Hiện một số thực khách còn lại trong nhà hàng này được đề nghị cung cấp mẫu phẩm máu để trọng điểm y tế Salisbury làm xét nghiệm.

Hôm nay (17/9), 1 nhân viên cảnh sát Anh cho hay, chất độc thần kinh Novichok không liên quan tới vụ việc xảy ra có 2 nạn nhân trong nhà hàng ở đô thị Salisbury.

Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường cha con cựu điệp viên Sergei Skripal nằm bất tỉnh ở đô thị Salisbury hồi tháng Ba.

“Vào chiều ngày 16/9, cảnh sát Wiltshire đã thông báo về 1 vụ việc nghiêm trọng liên quan tới hai người bỗng nhiên ngã bệnh ở đô thị Salisbury. Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi của xe cứu thương điều tới nhà hàng Prezzo trên các con phố High Street. Hai người trong đây nam giới dao động 40 tuổi và nữ giới dao động 30 tuổi bỗng nhiên nhận ra không được khỏe”, tuyên bố từ cảnh sát cho hay.

“Cả hai nạn nhân đã được đưa tới trọng điểm y tế quận Salisbury và đã được một số nhân viên y tế kiểm tra. Chúng tôi có thể xác nhận ngay bây giờ rằng, chất độc Novichok không liên quan tới vụ việc lần này. Cả hai bệnh nhân vẫn đang nằm viện để theo dõi”, tuyên bố từ cảnh sát cho biết thêm.

Phía cảnh sát nhấn mạnh hiện chưa thể đưa vụ việc vào án hình sự bởi quá trình điều tra vẫn đang diễn ra.

Những cảnh báo về mức độ an toàn không ngừng nghỉ được ban bố ở đô thị Salisbury sau vụ việc hồi tháng Ba, cha con cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và Yulia Skripal được tìm thấy trong hiện trạng bất tỉnh nằm trên băng ghế ngoại khu 1 trọng điểm mua sắm của đô thị. Chính quyền Anh cho rằng, chất độc thần kinh A234 hay còn gọi là Novichok là lý do khiến cha con ông Skripal bất tỉnh. Anh còn cáo buộc Nga là thủ phạm hạ độc cha con cựu điệp viên.Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/