Thực hư rau, củ, quả… chứa dòi dùng chế biến thức ăn cho học sinh

Ông Trần Hùng Mạnh - Chủ tịch UBND xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền xã đã cử lãnh đạo xã và

Không được chuẩn bị tâm lý, trẻ có thể trầm cảm khi vào lớp 1
Học sinh Hà Nội đều đoạt giải trong kỳ thi “Thử thách cho các nhà Toán học”
Lý do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học hơn 700 sinh viên mỗi năm
Ông Trần Hùng Mạnh – Chủ tịch UBND xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền xã đã cử lãnh đạo xã và công an xã xuống để nắm bắt sự việc và thấy tài liệu là có cơ sở”.

Mới đấy, trên mạng xã hội xôn xao clip bắt quả tang xe vận tải thực phẩm không chắc chắn chất lượng vào trường học, kèm theo clip là một vài hình ảnh 1 số loại củ quả có thể hiện thối rữa, thậm chí có một vài loại thực phẩm xuất hiện cả dòi bọ phía trong.

Rau, củ, quả có hiện tượng thối rữa

Đoạn clip được cho là xuất hiện vào ngày 12/9, ở trường Tiểu học Lý Nhân, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Đoạn clip cũng ghi lại hình ảnh quả bí xanh, đu đủ đã không còn tươi, su su hỏng đã mọc rễ, bí đỏ thối …

Không chỉ có vậy, có người đã đập thử 1 quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, dấu hiệu của việc trứng đã hỏng. Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, rất đông phụ huynh học sinh đã đến để trực tiếp chứng kiến sự việc.

Nhiều phụ huynh đã tỏ rõ sự bức xúc về việc họ đâyng tiền cho con cái họ ăn ở trường mà thực phẩm lại bẩn, không an toàn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con cái họ.

Dòi, bọ xuất hiện trong quả

Nói về vụ việc nêu trên, ông Trần Hùng Mạnh – Chủ tịch UBND xã Lý Nhân cho biết: “Ngày sau khi nhận được tin, chính quyền xã đã cử lãnh đạo xã và công an xã xuống để nắm bắt sự việc và thấy tài liệu là có cơ sở”.

Ngoài ra, ông Trần Hùng Mạnh cũng tài liệu: “Khi chính quyền địa phương xuống hiện trường, qua kiểm tra thì thấy 1 số loại củ quả không được sạch cho lắm. Rau thì thông thường, nhưng bầu bí khi bổ ra thì thấy hiện tượng thối rữa.

Ngay sau đây, UBND đã báo cáo huyện Vĩnh Tường và huyện đã cho người về kiểm tra, lập biên bản. Đến 12h ngày 12/9, mọi công tác đã đã đi vào hoạt động, một vài mẫu thực phẩm đã được đưa đi kiểm tra. Từ trước đến nay, chưa từng có và phát hiện sự việc nào như lần này cũng như chưa có vụ ngộ độc tập thể nào trong trường học”.

Trứng gà có vấn đề (nguồn ảnh cắt từ clip).

Bên cạnh đây, ông Trần Hùng Mạnh cũng chia sẻ: “Số lượng thực phẩm trên là do doanh nghiệp ký kết hợp đồng có nhà trường, người vận chuyển thực phẩm đã cho viết bản tường trình, lập biển bản chứ không bắt giữ. Đối có trách nhiệm của nhà trường, cũng như một vài bên liên quan về sự việc này, một vài cơ quan công dụng vẫn đang áp dụng làm rõ”.

Cũng theo tài liệu từ ông Mạnh, việc phát hiện sự việc này là do người dân “mật phục”, theo dõi đã lâu khi có dấu hiệu nghi ngờ, chứ không phải là chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện được.

Về phía huyện Vĩnh Tường, ông Vũ Đức Kim – Chánh văn phòng UBND huyện cho biết, quan điểm của UBND huyện Vĩnh Tường sẽ quyết liệt, triệt để, nghiêm túc vấn đề này. Nếu đơn vị, cá nhân nào sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đây theo quy định của pháp luật.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/