Thực hư lời đồn thủ dâm vẫn lây nhiễm bệnh tình dục

Thủ dâm là cũng là 1 vận hành có nguy cơ cao lây nhiễm một vài bệnh tình dục khi thực hiện giữa một vài đối tác (thủ dâm lẫn nhau), nhưng ít nguy cơ h

VNPT công bố thống nhất bộ số tổng đài chăm sóc khách hàng
Từ 01/7/2018, tiền trợ cấp thai sản tăng thêm 180.000 đồng
Hoảng hồn phát hiện thi thể trong tư thế treo cổ trên núi Hồng
Thủ dâm là cũng là 1 vận hành có nguy cơ cao lây nhiễm một vài bệnh tình dục khi thực hiện giữa một vài đối tác (thủ dâm lẫn nhau), nhưng ít nguy cơ hơn nếu khách mua tự thủ dâm.
Ảnh minh họa

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm hay tự sướng là hình thức kích thích bằng tay vào một vài cơ quan sinh dục để tạo khoái cảm, thường đạt tới mức cực khoái. Đây được xem là hành vi tình dục không thâm nhập. Sự kích thích có thể liên quan đến bàn tay, ngón tay, vật dụng thường ngày, đồ chơi tình dục như máy rung, hoặc sự kết hợp của toàn bộ các cái trên.

Thủ dâm có thể là sự kích thích tự thực hiện hay làm bởi 1 người khác (thủ dâm lẫn nhau), nhưng thường thì thuật ngữ này để chỉ các hành động được thực hiện 1 mình.

Những rủi ro từ thủ dâm là gì?

Thủ dâm 1 mình là lẽ thường, phổ biến và không có nguy cơ bị nhiễm trùng qua đường tình dục – hoàn toàn không giống có lời đồn thổi rằng thủ dâm sẽ khiến khách mua mù hoặc làm xuất hiện một vài đốm trên da

Một số người thủ dâm trong khi xem nội dung khiêu dâm (phim khiêu dâm), nếu khách mua đang làm điều này hãy chắc chắn các nội dung khách mua truy cập là hợp pháp và nhớ rằng khiêu dâm không có thật và khách mua không nên chờ mong quan hệ tình dục giống như các gì khách mua thấy trong phim.

Thủ dâm có thể nghiện. Nếu nhận ra đang mất kiểm soát, hoặc thủ dâm đang ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của khách mua hoặc gây ra thương tích cho bộ phận sinh dục thì nên giảm tần suất thủ dâm lại. Còn gặp khó quá thì hãy nhờ bác sỹ hoặc đến phòng khám sức khoẻ tình dục để được giúp đỡ.

Nếu thủ dâm cho khách mua tình, khách mua sẽ có nguy cơ lây nhiễm virút hoặc vi khuẩn từ người khách mua đời của mình, đặc trưng là nếu tay họ bẩn hoặc họ có móng tay hoặc chạm vào bộ phận sinh dục của họ.

Bạn không nên chạm tay vào bộ phận sinh dục của mình khi thủ dâm – nhiều bệnh nhiễm trùng có thể xâm nhập vào cơ thể tiện lợi qua miệng hoặc mắt hoặc bất kỳ vết cắt, vết loét, hoặc vùng da bị tổn thương.

Thủ dâm càng lâu, càng có nhiều nguy cơ da trên hoặc vùng da quanh cơ quan sinh dục sẽ bị rách. Điều này khiến cho việc nhiễm trùng xâm nhập vào máu phát triển thành tiện lợi.

Làm thế nào để giảm nguy cơ từ thủ dâm?

Nguy cơ mắc bệnh STIs thông qua thủ dâm cho khách mua tình có thể giảm nếu cả hai bên ứng dụng các phương pháp sau:

– Sử dụng bao cao su hoặc bao cao su dành cho nữ

– Cẩn thận không để tràn bất kỳ chất dịch tinh dịch hoặc dịch âm đạo

– Sử dụng các loại bao cao su có chất bôi trơn không gây hại

– Tránh chạm vào mắt, miệng, mũi hoặc bất kỳ vùng da bị rách, xước

– Điều quan trọng là rửa tay cẩn trọng bằng xà phòng trước khi chạm vào bộ phận sinh dục, miệng hoặc mắt nếu khách mua đã thủ dâm cho đối tác của khách mua, hoặc chạm vào bộ phận sinh dục, miệng hoặc mắt của đối tác nếu khách mua đã thủ dâm.

– Cả hai khách mua nên vệ sinh thật kỹ sau khi thủ dâm và làm sạch đồ chơi tình dục.

Theo suckhoedoisong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/