Thực hư chuyện “bị CA mời làm việc” vì viết Facebook

Trưởng Công an xã Thọ Thanh (Thường Xuân, Thanh Hóa) xác nhận có gửi giấy mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và chị Lê Thị Mai lên làm việc nhưng không phải

8 dấu hiệu “tố cáo” cơ thể đang thiếu “chuyện yêu”
Hà Tĩnh: Mẹ con sản phụ đột ngột tử vong tại bệnh viện
Đà Nẵng: Không để những “con sâu” làm rầu ngành y tế!
Trưởng Công an xã Thọ Thanh (Thường Xuân, Thanh Hóa) xác nhận có gửi giấy mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và chị Lê Thị Mai lên làm việc nhưng không phải vì “vấn đề an ninh mạng” như trong giấy mời mà vì nội dung khác. Giấy mời đã bị… đánh máy nhầm.

Mới đây, trên những trang mạng xã và người có tài khoản facebook Kh.M. có đăng tải nội dung đại ý rằng: Vợ tôi đi họp phụ huynh cho cháu về thấy bức xúc đăng 1 tí trên facebook sau khi đi họp phụ huynh nhưng công an gửi giấy mời cả hai vợ chồng lên làm việc vì liên quan đến an ninh mạng, an toàn tài liệu.

Thông tin vợ anh Kh.M. tài liệu trên những trang mạng xã hội.

Nội dung viết trên Facebook phản ánh: “Nhà trường dự toán mua tivi Panasonic 43 inch giá 9 triệu, thu mỗi trẻ 220k, còn nhà trường chi 50%, có nghĩa là nhà trường 1 nửa, phụ huynh 1 nửa. Một phụ huynh chuyên cung cấp tivi đưa ra ý kiến: con học cuối cấp mầm non rồi bắt đâyng bằng đầu cấp thì thiệt thòi quá.

Phụ huynh đây cho biết tivi 43 inch anh sẽ mua cho lớp có giá 6 triệu, lớp chỉ phải đâyng dao động 120k/em và nhà trường ủng hộ thêm 3 triệu là đủ. Khi trẻ lên tiểu học sẽ tặng lại tivi cho nhà trường nhưng cô hiệu trưởng không chấp nhận. Cô nói nếu phụ huynh muốn tự mua, nhà trường sẽ không hỗ trợ. Cuối năm không được miễn tiền mua quà lưu niệm nhà trường của học sinh cuối cấp.”

Anh Kh.M. đăng tải tài liệu của mình và vợ.

“Đến hôm nay (18/9 – PV) công an mời cả hai vợ chồng tôi lên đồn bảo vi phạm an ninh mạng. Tôi thực sự không hiểu nổi những bác à (nghe nói hiệu trưởng trường này là vợ của Chủ tịch hay Bí thư huyện gì đây nên mới ra sự thể này). Mong cùng đồng mạng lên tiếng có.”

Theo nghiên cứu của chúng tôi, 2 người bị mời lên đồn làm việc là anh Lê Hữu Vinh và chị Lê Thị Mai, ở thôn 1, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đến cơ quan công xã làm việc vào 8h ngày 19/9.

Giấy mời của lãnh đạo Công an xã Thọ Thanh.

Trao đổi có PV Infonet, ông Lê Hữu Việt – Trưởng Công an xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa xác nhận vụ việc và cho biết, đúng là cơ quan công an xã có viết giấy mời anh Lê Hữu Vinh và chị Lê Thị Mai, ở thôn 1, xã Thọ Thanh đến cơ quan công xã làm việc vào 8h ngày 19/9.

Tuy nhiên, ông Lê Hữu Việt khẳng định: “Cơ quan công an xã không mời 2 người nêu trên đến là về nội dung đăng trên facebook và tài liệu liên quan đến việc thu chi đầu năm của trường (nơi con chị Mai theo học – PV) trên địa bàn mà đến làm việc có nội dung khác”.

Còn nói về việc nội dung trong giấy mời có ghi làm việc về 1 số nội dung liên quan đến an ninh mạng, an ninh tài liệu, ông Lê Hữu Việt lý giải: “Nội dung trong giấy mời là sai, không đúng có nội dung vụ việc. Đây là lỗi do người đánh máy… chứ không phải bởi thế”.