Thực hiện tiết học ngoài nhà trường phải báo trước 30 ngày

Năm học 2018-2019, một số đơn vị muốn thực hiện tiết học ngoài nhà trường phải đăng ký thông tin có Sở GD&ĐT TP.HCM tối thiểu 30 ngày trước khi th

TP.HCM: Hiếm hoi điểm 10 thi THPT Quốc gia 2018
Đắk Lắk: Cách chức hiệu trưởng nhận 200 triệu đồng tiền “chạy việc”
6 mẹo “bỏ túi” để có trang thuyết trình hấp dẫn
Năm học 2018-2019, một số đơn vị muốn thực hiện tiết học ngoài nhà trường phải đăng ký thông tin có Sở GD&ĐT TP.HCM tối thiểu 30 ngày trước khi thực hiện.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản thông báo về việc thực hiện chương trình tiết học ngoài nhà trường năm học 2018-2019.

Theo đấy, đấy là chương trình học tập được thi công trong kế hoạch năm học của nhà trường và khuyến khích một số nhà trường thực hiện từ thứ hai đến chủ nhật.

Sở GD&ĐT đề nghị một số đơn vị thực hiện đăng ký chương trình trên cổng thông tin của sở tối thiểu 30 ngày để chắc chắn tinh thần thống nhất khi thực hiện chương trình và một số công tác thống kê, phân tích trên toàn đô thị.

Tiết học ngoài nhà trường môn Sinh học ở Thảo Cầm Viên của trường THCS Văn Lang. Ảnh: THCS Văn Lang.

Mọi thông tin được sử dụng trong chương trình phải được thẩm định của sở. Những vấn đề một sốh tân và sử dụng thông tin trong chương trình tiết học ngoài nhà trường đến một số cơ sở giáo dục trên địa bàn phải được sự thống nhất giữa một số bên.

Các trường THCS, THPT và đơn vị lữ hành muốn thực hiện riêng chương trình tiết học ngoài nhà trường, làm việc trải nghiệm có nội dung liên quan chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và có thi công phương án kiểm tra phân tích, phải gửi trọn vẹn chương trình, kế hoạch thực hiện, nội dung làm việc và lực lượng tham dự và bài kiểm tra phân tích về phòng trung học trước 30 ngày làm việc.

Năm học 2018-2019, tiết học ngoài nhà trường được thực hiện cụ thể như sau:

Tại Thảo Cầm Viên: Triển khai từ ngày 1/10 có 20 chủ đề từ lớp 6 đến lớp 12 của bộ môn Sinh học – Nông Nghiêp. Riêng năm học 2018-2019, chương trình triển khai thí điểm có hành trình đến có bảo tàng cho một số đơn vị tham dự chương trình ở Thảo Cầm Viên.

Chương trình học trải nghiệm và ngoại khóa ở khu sinh thái Về Quê – Củ Chi: Triển khai từ ngày 20/9 cho bộ môn Sinh học và Nông nghiệp THCS và THPT trong chương trình.

Chương trình học tập trải nghiệm “Nông nghiệp 4.0” ở khu Nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi: Năm học 2018-2019, sở phối hợp Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao Củ Chi thi công chương trình học tập trải nghiệm bộ môn Sinh và nông nghiệp có định hướng Giáo dục STEM.

Học sinh sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ nuôi cấy mô thực vật; công nghệ nông nghiệp tự động; kỹ thuật trồng nông sản trên một số giá thể khác nhau để đạt năng suất cao…

Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc một số đơn vị phải báo cáo trước 30 ngày vì việc tổ chức riêng là quyền của hiệu trưởng. Nhưng thực ở, nhiều hiệu trưởng cũng rất lúng túng. Giáo viên quen ôm bảng dạy, hết bài, hết giờ là xong. Việc thi công tiết học ngoài nhà trường có nội dung sách giáo khoa, chương trình đấy thì làm như thế nào, giáo viên còn băn khoăn.

Vì vậy, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị trong các năm đầu thực hiện, phải có thẩm định về chuyên môn, nhất là làm việc này vừa đổi mới việc dạy học vừa đổi mới kiểm tra, phân tích. Do đấy, một số trường phải báo trước có sở GD&ĐT để được hỗ trợ về chuyên môn.

Theo zing.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/