Thừa Thiên Huế: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia trong cơn mưa tầm tã

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2018: Thịt trâu chọi được “hét” 2-2,5 triệu đồng/kg
Việt Nam và 7 nước ASEAN có nền kinh tế mới nổi vượt trội nhất thế giới
Gặp gỡ hai chị em song sinh 11 tuổi có IQ hơn cả thiên tài Albert Einstein
Chiều 24/6, ở cụm thi số 33 do Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, hàng trăm thí sinh dự thi đã phải đội mưa đến làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi THPT Quốc gia 2018.
Thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong mưa lớn ở TP.Huế.

Chiều 24/6, tài liệu từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ở cụm thi số 33 do Sở GD&ĐT tỉnh này chủ trì, tỉ lệ thí sinh tham dự làm thủ tục chiếm 95,14%.

Ghi nhận của PV ở những trường trọng điểm TP.Huế, do trời mưa giông lớn và kéo dài vào đầu giờ chiều nên nhiều thí sinh gặp gặp khó khi lưu thông đến những điểm thi.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, ở Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, địa phương này có 12.470 thí sinh tham dự dự thi (trong đây, 790 thí sinh tự do dự thi ở trường THCS Chu Văn An và THCS Phạm Văn Đồng) ở 32 điểm có 535 phòng được bố trí hợp lý trên toàn bộ đô thị, huyện, thị xã; chắc chắn đề nghị về cơ sở vật chất, hạn chế thấp nhất việc thí sinh phải lưu thông xa.

Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã điều động trên 1.500 cán bộ, giáo viên và phối hợp có Đại học Huế, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế cử 750 cán bộ coi thi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Những hình ảnh PV ghi nhận vào chiều ngày 24/6.

Nhiều thí sinh đến sớm nghiên cứu tài liệu, trước khi vào phòng làm thủ tục dự thi ở Trường THPT Hai Bà Trưng (TP.Huế).
Mưa lớn gây gặp khó cho nhiều thí sinh ở những vị trí thi ở trọng điểm TP.Huế.
Các thí sinh đến làm thủ tục ở Trường Quốc học Huế trong mưa giông.
Hàng chục thí sinh tập trung ở hành lang Trường Quốc học Huế chờ vào làm thủ tục dự thi.
Nhiều thí sinh hồi hộp tìm phòng để làm thủ tục dự thi chiều nay.
Các bộ coi thi phổ biến quy chế
.
Mưa lớn ở điểm thi Trường Quốc học Huế.
Cán bộ coi thi giải đáp những thí sinh sơ đồ chỗ ngồi.