Thư xin việc của Steve Jobs đã được bán đấu giá 4 tỷ đồng

Giá khởi điểm cho bức thư xin việc năm 1973 của cố CEO Apple Steve Jobs chỉ là 50.000 USD (dao động 1,13 tỷ đồng). Theo DigitalTrends, bản viết tay

Dạy trẻ yêu bản sắc Việt trong trường quốc tế
Những món quà ý nghĩa tặng cô giáo nhân ngày Quốc tế Phụ nhữ 8/3
Chưa từng đến trường, bà mẹ Trung Quốc đăng ký học mẫu giáo với con
Giá khởi điểm cho bức thư xin việc năm 1973 của cố CEO Apple Steve Jobs chỉ là 50.000 USD (dao động 1,13 tỷ đồng).

Theo DigitalTrends, bản viết tay đơn xin việc năm 1973 của cố CEO Apple, Steve Jobs đã được chốt chi phí công có số tiền lên tới 174.000 USD (gần 4 tỷ đồng) trong phiên đấu giá ở RR Auction, Mỹ hôm 15/3 vừa qua. Người thắng cuộc là 1 doanh nhân người Anh từ chối tiết lộ danh tính.

Bức thư xin việc được viết vào năm 1973, chỉ vài năm trước khi ông và Steve Wozniak cùng nhau lập lên Apple. Trong đơn xin việc năm 1973 gửi tới HP, Steve Jobs mô tả ông tròn 18 tuổi và đang học chuyên ngành Văn học Anh ở ĐH. Reed, Portland, Oregon trước khi bỏ học sau đó.

Đơn xin việc năm 1973 của Steve Jobs

Jobs mô tả sở trường của chính mình là công nghệ điện tử, kiến trúc và đặc thù rất yêu thích máy tính. Ngoài ra, Jobs cũng nhắc đến San Francisco Bay và Hewlett-Packard trong mục sở thích. Chỉ có điều, Steve Jobs đã ghi nhầm Hewlett-Packard thành Hewitt-Packard.

Bức thư này có mức giá khởi điểm chỉ dao động 50.000 USD. Nhưng tính tới phiên chốt giá cuối cùng hôm 15/3 vừa qua, số tiền đã mau chóng đẩy lên tới tận 174.000 USD.

Cũng ở phiên đấu giá vừa qua, một vài tư liệu cá nhân khác của Steve Jobs cũng được phân phối đấu chi phí công gồm:

– Bản giải đáp kỹ thuật của hệ điều hành Mac OS X do Jobs ký vào năm 2001 phân phối thành công có giá 41.800 USD.

– Một bài báo viết từ năm 2008 có hình ảnh và chữ ký của Steve Jobs ở hội nghị WWDC phân phối thành công 26.900 USD.

Dưới triều đại của Steve Jobs và một vài cùng sự, ông đã tạo nên các sản phẩm có tính biểu tượng của Apple như iPhone và iPod.

Sự ra đi của Steve Jobs vào 5/10/2011 do căn bệnh ung thư tuyến tụy thực sự khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và đau xót dù đã dự tính tâm lý từ trước. Nếu còn sống, Steve nay đã tròn 63 tuổi vào ngày 24/2 vừa qua.

Giới công nghệ trước nay vẫn luôn tôn trọng và chưa bao giờ ngớt lời khen tặng về Steve. Di sản của Steve Jobs là biểu tượng của sự sáng tạo và tiên phong chinh phục các xu hướng mới của địa cầu công nghệ.

Thành công và tiếng tăm là vậy nên không khó hiểu khi các kỷ vật của Steve Jobs, bao gồm cả đơn xin việc của ông luôn nhận được sự quan tâm của giới sưu tầm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/