Thủ tướng tiếp nhà Vật lý thiên văn gốc Việt nổi tiếng thế giới

. Thủ tướng mong muốn giáo sư tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học, giáo dục của đất nước, trong đó có ngành khoa học thiên vă

Thủ tướng Lào thăm Bà Nà Hills
Chính giới Italy chỉ trích thủ tướng về việc sử dụng chuyên cơ
Cựu Thủ tướng Berlusconi trắng án bê bối tình dục gái mại dâm
. Thủ tướng mong muốn giáo sư tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học, giáo dục của đất nước, trong đó có ngành khoa học thiên văn; đồng thời thông qua các hoạt động giao lưu, thuyết trình, giảng dạy, hội thảo, hội nghị khoa học… để tiếp tục truyền cảm hứng, sự tự tin, niềm đam mê nghiên cứu, phát minh khoa học cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Để nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, giáo sư khẳng định sẽ cố gắng tham gia các sự kiện và hoạt động khoa học tại Việt Nam, trong đó có chương trình hội nghị khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” do giáo sư Trần Thanh Vân tổ chức. Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành thời gian tiếp, giáo sư Lưu Lệ Hằng bày tỏ xúc động mỗi lần được trở về Việt Nam, được tiếp xúc với những người Việt Nam trẻ tuổi đầy khát vọng và đam mê

Thủ tướng mong muốn giáo sư tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học, giáo dục của đất nước, trong đó có ngành khoa học Thiên văn ; đồng thời thông qua các hoạt động giao lưu, thuyết trình, giảng dạy, hội thảo, hội nghị khoa học… để tiếp tục truyền cảm hứng, sự tự tin, niềm đam mê nghiên cứu, phát minh khoa học cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành thời gian tiếp, giáo sư Lưu Lệ Hằng bày tỏ xúc động mỗi lần được trở về Việt Nam, được tiếp xúc với những người Việt Nam trẻ tuổi đầy khát vọng và đam mê. Bà cho biết rất tự hào về đất nước, con người cũng như trí tuệ Việt Nam và cho rằng với sự đầu tư cho giáo dục và niềm đam mê, sự tự tin, người Việt Nam sẽ tiếp tục thành danh và tỏa sáng về khoa học trên thế giới.

Để nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, giáo sư khẳng định sẽ cố gắng tham gia các sự kiện và hoạt động khoa học tại Việt Nam, trong đó có chương trình hội nghị khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” do giáo sư Trần Thanh Vân tổ chức. Giáo sư cũng đánh giá cao việc Chính phủ đã hỗ trợ xây dựng Tổ hợp không gian khoa học tại Bình Định và cho rằng mô hình này cần tiếp tục được xây dựng ở các địa phương khác, trong đó có Hà Nội và TP HCM.

Giáo sư Lưu Lệ Hằng sinh năm 1963 tại Sài Gòn. Bà đã có công lao rất lớn trong việc khám phá ra hơn 30 tiểu hành tinh, đặc biệt là sự tồn tại của vành đai Kuiper – phát minh có ý nghĩa rất lớn mở đầu cho một kỷ nguyên mới về nhận thức đầy đủ hơn về cấu tạo Thái Dương Hệ và góp phần hoàn chỉnh dần học thuyết hình thành vũ trụ. Họ Lưu của bà còn được đặt tên cho tiểu hành tinh Asteroid 5430 Luu.

Với những cống hiến to lớn của mình, giáo sư Lưu Lệ Hằng đã được trao nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực Thiên văn học thế giới, trong đó có Giải thưởng Annie J. Cannon của Hội Thiên văn Mỹ năm 1991; hai giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực thiên văn học gồm Shaw và Kavli vốn được coi là giải Nobel về thiên văn học.

Lan Hạ

Học ngoại ngữ – điều cần làm trước khi chết

Tôi từng cố học các ngoại ngữ khác nhau nhưng điều này không dễ do khả năng ngôn ngữ giảm dần theo tuổi tác và thậm chí, sự hứng thú của bạn với một ngôn ngữ có thể thay đổi trong chốc lát.