Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tái đắc cử lãnh đạo đảng LDP cầm quyền

Ông Shinzo Abe sẽ tiếp tục là nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền và có thời cơ trở thành Thủ tướng ở vị lâu nhất của Nhật Bản sau khi già

Cứu sống người nước ngoài nhồi máu cơ tim cấp, suy hô hấp
Giá khám bệnh và 87 dịch vụ y tế lần đầu tiên giảm sau 6 năm
Cấp cứu thành công ngư dân ngưng tim tại đảo Thổ Chu
Ông Shinzo Abe sẽ tiếp tục là nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền và có thời cơ trở thành Thủ tướng ở vị lâu nhất của Nhật Bản sau khi giành phần thắng trong cuộc bỏ phiếu vào hôm nay (20/9).

Theo tờ Japan Times, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã giành được số phiếu áp đảo có 553 phiếu trước đối thủ là cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba. Theo đấy, ông Ishiba chỉ giành được 254 phiếu.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Điều này đồng nghĩa có việc ông Abe sẽ tiếp tục giữ chức Thủ tướng Nhật Bản tới năm 2021. Khả năng ông Abe sẽ phá kỷ lục thời gian ở vị lâu nhất của ông Taro Katsura. Trước đấy, ông Katsura là Thủ tướng Nhật Bản giữ 3 nhiệm kỳ từ năm 1901 – 1913.

Trong thời gian lãnh đạo đất nước, Thủ tướng Abe theo đuổi công cuộc “tái thiết kinh tế” thông qua chính sách bán hàng Abenomics và quyết tâm nâng tầm liên minh quân sự Mỹ – Nhật. Ông Abe còn áp dụng sửa đổi Điều 9 trong Hiến pháp nhằm mở các con phố cho Các Lực lượng phòng vệ Nhật Bản vận hành ở nước ngoài.

Trước đấy, trong chiến dịch tranh cử, ông Ishiba từng chỉ trích chính sách bán hàng Abenomics của Thủ tướng Abe đã thất bại trong việc nâng cao lợi nhuận cho một số công ty nhỏ độc đáo là ở vùng nông thôn. Do đấy, ông Ishiba muốn tập trung đầu tư vào một số công ty ở từng vùng và lĩnh vực nông ngư nghiệp. Bởi theo ông Ishiba, đấy là con các con phố lâu dài giúp Nhật Bản tái thiết nền kinh tế.